Những bệnh trẻ thường gặp và cách trẻ chăm sóc trẻ hữu ích với các mẹ

Khi bước ra một môi trường mới, tùy vào khả năng thích nghi của trẻ và thể trạng của trẻ để có thể thích ứng. Một số bệnh mà các bé thường gặp sau sinh dưới đây có thể giúp các mẹ có thêm kiến thức để chăm sóc trẻ tốt hơn. Với những ngày sau sinh, vàng da sinh lí thường là hiện tượng xảy ra với trẻ. Đó là do hồng cầu của trẻ bị vỡ và giải phóng ra sắc tố mật. Với những trẻ sơ sinh được sinh đủ tháng vào ngày thứ 4 hoặc thứ 5 sau khi sinh thường xảy ra hiện tượng vàng da.

các sét đồ khăn giấy, khăn vải khô, khăn nén được phân phối bởi likado

Image result for những bệnh thường gặp của trẻ sơ sinh

Mẫn ngứa ở trẻ em sơ sinh

Nhưng các mẹ đừng quá lo lắng vì hiện tượng này sẽ tự chấm dứt vào ngày thứ 9 hoặc thứ 10. Còn đối với những trẻ sinh thiếu tháng, hiện tượng này có thể sẽ kéo dài hơn. Nôn trớ có lẽ là một hiện tượng hầu như trẻ sơ sinh nào cũng gặp phải. Đó là hiện tượng các chất ở trong dạ dày bị đẩy ngược qua miệng do những động tác cố gắng sức của cơ thể. Hiện tượng này thường xảy ra khi trẻ ăn no.

Image result for những bệnh thường gặp của trẻ sơ sinh

mẫn ngứa ở trẻ sơ sinh

Để có thể khắc phục và hạn chế được hiện tượng này, các mẹ có thể cho bé bú làm nhiều bữa trong ngày, mỗi lần bú không nên cho trẻ quá no. Hơn nữa các mẹ hạn chế nhất việc trẻ khóc khi cho trẻ bú bởi lẽ để có thể tránh được việc nuốt cả hơi làm căng dạ dạy của trẻ. Nếu như trẻ đã bú bình các mẹ không nên để bình sữa của trẻ nằm nghiêng mà để bình sữa làm sao để dầu núm vú bình sữa luôn được đầy sữa. Cho trẻ bú xong, các mẹ nên bế cao đầu trẻ khoảng từ 15 đến 20 phút.

Leave a Reply