Hướng dẫn cách sử dụng điều hòa hiệu quả và bền

Việc mua cho gia đình chiếc điều hòa xịn, mang thương hiệu nổi tiếng là điều không mấy dễ dàng, tuy nhiên việc sử dụng như thế nào sao cho điều hòa được hoạt động hiệu quả và bên lâu là thật khó khăn. Cùng bài viết này tìm hiểu các biện pháp giúp điều hòa được bền lâu bạn nhé.

1.Chọn công suất máy

Khi mua điều hòa bạn nên tham khảo nên mua loại điều hòa nào trong vô vàn những thương hiệu tràn lan trên thị trường như LG, Panasonic…Một trong những yếu tố bạn nên quan tâm đó là chọn mua công suất của máy. Tùy vào việc mục đích cũng như đối tượng sử dụng điều hòa để chọn mua công suất. Nếu lắp điều hòa tại công ty có nhiều người, nhu cầu bật 24/24 thì nên mua điều hòa có công suất lớn, tránh trường hợp dùng lâu dẫn đến nóng máy và tuổi thọ giảm. Hay mua điều hòa cho người già hay trẻ em thì chỉ cần mua với công suất nhỏ. Có rất nhiều hãng điều hòa có chế độ tự động ngắt máy nếu như công suất quá tải.

2. Đừng nên khởi động điều hòa ở nhiệt độ quá thấp

Nhiều người có suy nghĩ rằng khi khởi động điều hòa để chế độ thấp nhất là 18 độ sau đó tăng dần nhiệt độ. Điều này gây tiêu tốn điện năng mà còn hại máy. Bạn nên để khoảng 25 độ khi khởi động máy sau đó khoảng 5 – 10 phút sau thì giảm dần nhiệt độ.

dieu-hoa

Hướng dẫn cách sử dụng điều hòa hiệu quả và bền

3. Vị trí lắp đặt máy

Vị trí đặt máy điều hòa đúng cách vừa hợp phong thủy đem lại sức khỏe cho gia đình vừa bảo vệ máy bền lâu. Nên tránh đặt máy ở nơi trực tiếp có ánh nắng mặt trời và không nên đặt quá gần giường ngủ.

4. Để nhiệt độ trong phòng vừa phải

Bạn không nên để nhiệt độ điều hòa quá thấp, bơi như vậy sẽ khiến chênh lệnh nhiệt độ ngoài trời và trong nhà quá cao dẫn đến sốc nhiệt, ảnh hưởng tới sức khỏe. Tốt nhất là nhiệt độ nên để chênh khoảng 7 độ C thôi nhé.

5. Vệ sinh và bảo dưỡng điều hòa thật tốt

dieu-hoa

Hướng dẫn cách sử dụng điều hòa hiệu quả và bền

Mỗi năm bạn nên bảo dưỡng điều hòa 1 – 2 lần, để tránh hỏng hóc không đáng có.

Leave a Reply