Ứng dụng của tủ điện công nghệ

Bạn có biết Tủ điện công nghệ là gì không? Khái niệm tủ điện công nghệ là một danh từ chỉ về các loại tủ điện nói chung, được sử dụng với những ứng dụng khác nhau trong từng ngành nghề khác nhau. Nó mang đến nhiều lợi ích trong việc quản lý và điều khiển hệ thống điện cho các nhà máy, xí nghiệp lớn đó.

Với loai tủ điện công nghệ thì những yêu cầu của nó cao hơn so với tủ điện gia đình. Loại thiết bị này cần có tính bền bỉ, có khả năng chịu tác động từ bên ngoài tốt. Thông thường tủ điện công nghệ sẽ được chế tạo từ tấm kim loại hoặc composit. Độ dày của tấm composit là tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của các ngành nghề.

Cách phân biệt các loại tủ điện công nghiệp:

Người ta phân loại tủ điện công nghiệp theo tiêu chí chức năng. Từ những ứng dụng của của điện trong đời sống người ta phân thành các loại như: tủ viễn thông, tủ công nghiệp, tủ viễn thông, tủ BTS, tủ điện phân phối, tủ tụ bù, tủ hợp bộ trung thế, tủ điện PCCC và một số loại khác nữa.

Vậy chức năng của tủ điện công nghiệp là gì? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu nhé!

Sản xuất ra hàng loạt các tủ điện công nghiệp nhằm phục vụ cho mục đích điều khiển mọi hệ thống điện trong nhà máy, xí nghiệp

Bảo vệ tốt các thiết bị điện theo tiêu chuẩn quốc tế IEC

Đảm bảo cung cấp nguồn điện liên tục và tránh những rủi ro cháy nổ, chập điện gây ra

Ngoài ra người ta còn sử dụng tủ điện công nghiệp vào các ngành điều khiển máy móc, động cơ. Trong trường hợp này tủ điện công nghệ phát huy được vai trò quản lí động cơ, máy móc, hay chiều quay và tốc độ của chúng. Chúng được sử dụng chủ yếu tại các xưởng sản xuất, các khu công nghiệp hoặc nhà máy bơm… những loại tủ điện thực hiện chức năng này đa số đều có công suất lớn.

Tủ điện phân phối: có chức năng hỗ trợ đóng hoặc cắt nguồn điện khi quá tải, thực hiện phân phối điện cho hệ thống sản xuất. Và kiểu tủ điện này đa số dùng trong mạng hạ thế, lắp đặt ở những công trình nhà máy xí nghiệp, hay văn phòng, cao ốc…

Tủ điện cho hệ thống chiếu sáng

Tủ điện này được ứng dụng nhiều trong các công trình công cộng như: công viên, cầu, vườn hoa…Nó chủ yếu hoạt động bằng cách bật tắt hệ thống chiếu sáng theo mặc định thời gian có sẵn.
Tủ điện công nghiệp là thiết bị vô cùng hữu ích trong cuộc sống của con người. Nhờ nó mà mọi hoạt động sản xuất của các công ty, xí nghiệp được suôn sẽ, các công trình công cộng được cung cấp hệ thống chiếc sáng đẹp mắt…

Leave a Reply