Sử dụng máy lạnh như thế nào để tiết kiệm điện như bạn muốn?

Cách sử dụng máy lạnh tiết kiệm điện cho những ai chưa biết?

Sử dụng máy lạnh như thế nào tốt? Sử dụng máy lạnh như thể nào để có thể tiết kiệm được điện năng hiệu quả? luôn là những câu hỏi mà người sử dụng quan tâm nhất sử dụng quan tâm nhất. Vậy hãy cùng Thiên An Phước tìm hiểu những cách sử dụng máy lạnh giúp tiết kiệm điện nhất hiện nay.

Kiểm tra công suất của máy lạnh có phù hợp với căn phòng:

Công suất máy lạnh phù hợp với căn phòng luôn là tiêu chí hàng đầu bạn cần năm, là công việc đầu tiên để giúp bạn trong việc tiết kiệm điện hiệu quả.

Bạn nên chọn cho mình chiếc máy lạnh phù hợp với căn phòng như:

  • Đối với máy lạnh có công suất 1 HP được chọn thích hợp cho các căn phòng dưới 15m2 và  dưới 45m3
  • Đối với loại máy có công suất 1,5 HP thường được lắp ở những căn phòng từ 15 m2 – 20m2 hay từ 45m3 – 60m3.
  • Còn với máy lạnh có công suất 2 HP được dùng cho những căn phòng có diện tích khoản từ 20m2 – 25m3 hay 60m3 đến 75m3.
  • Với diện tích phòng lớn hơn chúng ta chọn công suất máy từ 2,5 HP trở lên nhé.

Điều chỉnh nhiệt độ, chế độ hợp lý khi sử dụng máy lạnh.

Thông thường việc điều chỉnh nhiệt độ luôn là vấn đề mà người sử dụng hay mắc phải. Hầu như khi sử dụng ai cũng muốn làm mát nhanh cho nên chỉnh nhiệt độ thấp nhất. Tuy nhiên đây là vấn đề gây hao điện năng rất lớn vì khi ở nhiệt độ thấp thì máy lạnh phải hoạt động hết công suất vì thế điện sẽ tốn rất nhiều. Khuyên bạn nên để nhiệt độ từ 24 – 28 độ C.

Đóng kín các cửa khi sử dụng máy lạnh cũng là cách.

Nếu căn phòng bạn có các lỗ hở với bên ngoài thì chắc chắn sẽ giúp cho nhiệt độ bên ngoài vào và khiến nhiệt độ căn phòng  tăng lên vì thế máy lạnh sẽ hoạt động nhiều hơn để điều chỉnh nhiệt độ cho phù hợp gây ra hao tốn điện rất nhiều.

Nên sử dụng các loại máy inverter

Các máy lạnh inverter luôn có chế độ tiết kiệm điện hiệu quả nhất vì thế khi sử dụng các loại máy lạnh có cac chức năng biến tần inverter thì tiền điện bạn sẽ giảm đáng kể.

Bảo trì, vệ sinh máy lạnh thường xuyên

Máy lạnh hoạt động thường xuyên thì sẽ có nhiều tác nhân hư hại bám vào. Càng hoạt động thì sẽ thấy sự hoạt động kém hiệu quả nếu không chịu vệ sinh máy thường xuyên. Khi bụi bẩn bám nhiều vào hệ thống làm lạnh sẽ làm quá trình thoát khí lạnh ra ngoài là kém vì thế phải hoạt động nhiều hơn để quá trình làm lạnh nhanh và máy sẽ gây tốn điện rất nhiều. Hơn hết sẽ dẫn đến những tình trạng hư hỏng nặng và bạn cần chi phí sửa máy lạnh rất cao để khắc phục điều đó.

Trên đây là những lưu ý cần thiết để bạn có thể sử dụng máy lạnh hiệu quả, tiết kiệm điện năng tốt nhất. Nếu cần tư vấn gì thêm liên hệ nhanh với Thiên An Phước qua số 028.3802.2248 hoặc 0916.649.029 để được giải đáp các câu hỏi một cách nhanh nhất và tốt nhất.

Mọi liên hệ bạn hãy gửi về.

Công ty cổ phần Điện lạnh Thiên An Phước

Hotline: 08.3802.2248 – 0916.649.029

Email: [email protected]

 

Leave a Reply