Sử dụng máy giặt như thế nào?

Máy giặt là thiết bị gia đình tiện lợi và dễ sử dụng, nhưng có thể mất một ít để làm quen. Nếu bạn đã nhận được đầu tiên của bạn, hoặc là đi ra ngoài trong việc giặt quần áo của riêng bạn lần đầu tiên, không có sợ hãi. Bạn có thể dễ dàng tìm hiểu để vận hành máy giặt, tìm hiểu chất tẩy rửa và chất làm mềm vải tốt nhất cho loại quần áo nào, và ngăn không cho quần áo của bạn chảy máu hoặc làm hỏng da trắng của bạn.

1. Kiểm tra các thẻ hướng dẫn giặt đặc biệt. Hầu hết quần áo đều có thể giặt bằng máy, nhưng luôn luôn kiểm tra nhãn để được hướng dẫn thêm. Một số quần áo có thể co lại nếu bạn sử dụng nước ấm hoặc nước nóng để rửa. Một số có thể xử lý thuốc tẩy và một số có thể không. Và một số hàng may mặc không thể được rửa trong máy, chẳng hạn như một số chất tẩy rửa và hoa văn. Luôn kiểm tra cẩn thận nhãn.
Gạt sang một bên quần áo được dán nhãn là “chỉ rửa tay” hoặc “chỉ rửa sạch”.
Trong hầu hết các áo sơ mi, nhãn chăm sóc quần áo được đặt ở phía bên trái bên trong của áo sơ mi hoặc bên trong khu vực cổ.
Trong hầu hết quần, nhãn chăm sóc quần áo được đặt ở bên trong phía sau của quần.

2. Tách quần áo của bạn theo “màu sắc”. Thuốc nhuộm trong quần áo, đặc biệt là những miếng mới, bị mất màu khi giặt. Màu sắc có thể đổ lên lên các quần áo khác và làm hỏng toàn bộ quần áo của bạn. Khi bạn sắp xếp đồ giặt bằng “màu”, điều này thường có nghĩa là phân biệt chúng theo bóng. Cách cơ bản nhất để phân loại quần áo của bạn là tách riêng những bộ quần áo sáng màu ra máy giặt và giặt chúng một cách riêng biệt. Bạn thậm chí có thể phân loại chúng một cách triệt để hơn theo màu sắc.
Các màu nâu đỏ và các màu như đen, màu xám, màu tối, màu đỏ đậm, và màu tím sẫm.
Ánh sáng bao gồm màu sắc pastel như màu trắng, hồng, vàng, ánh sáng blues, ánh sáng màu xanh lá cây, và hoa oải hương.

Kết quả hình ảnh cho máy giặt

3. Sắp xếp quần áo của bạn bằng trọng lượng vải. Ngoài ra hoặc cách khác, bạn có thể bảo vệ quần áo khỏi bị mài mòn trong máy giặt bằng cách phân loại các loại vải nặng hơn từ các loại vải có trọng lượng nhẹ hơn. Hầu hết các máy giặt quay và ném quần áo xung quanh, và sự trầm trọng thêm từ các loại vải nặng có thể làm hỏng vải nhẹ. Ngoài ra, nếu bạn đang giặt một khối lượng nhẹ hoặc nhẹ, cài đặt và nhiệt độ của chu kỳ sẽ khác với tải vải nặng hơn.
Các đồ nhẹ như đồ lót, vải lụa… có thể giặt riêng.
Các loại vải nặng bao gồm các mặt hàng như quần cotton dày, khăn tắm, áo jacket, hoặc áo len.
Nếu bạn chọn phân loại bằng vải, bạn có thể tiết kiệm rất nhiều năng lượng và tiền bạc từ việc phải giặt nhiều lần màu.

Leave a Reply