3 trong 5 thanh thiếu niên nói mụn làm giảm tự tin của họ

24 tháng 3 năm 2017-ba hạng trong 5 thanh thiếu niên với mụn trứng cá nói tự tin của họ đã được dented do có điều kiện, một cuộc khảo sát đã tiết lộ.

Thăm dò ý kiến của trẻ 525 người cũng tiết lộ rằng có mụn trứng cá khiến cho họ bị bắt nạt-ngay cả bởi các thành viên gia đình-trong khi một phần năm có dự tính tự tử.

Vấn đề về mụn

Mụn trứng cá ảnh hưởng đến hầu như tất cả các thanh thiếu niên. Nó là kết quả tác động của hormone vào tuyến bã nhờn của da. Những tuyến tạo ra một chất nhờn được gọi là bã nhờn mà tìm cách của mình vào bề mặt của da thông qua các lỗ nang lông .

Hỗn hợp dầu và các tế bào cho phép các vi khuẩn bình thường sống trên da để phát triển trong những lỗ hở, hoặc lỗ chân lông. Khi điều này xảy ra các lỗ chân lông trở nên bị tắc, viêm nhiễm xảy ra và phát triển các điểm.

Các triệu chứng mụn trứng cá như mụn đầu đen và mụn đầu trắng, đốm đầy mủ hay sâu đau đớn đỏ nang.

Một số người có thể chỉ là một vài điểm trên khuôn mặt, cổ, lưng và ngực, trong khi những người khác kinh nghiệm bùng phát nặng hơn có thể dẫn đến sẹo vĩnh viễn.

Lạm dụng bằng lời nói

Các cuộc khảo sát bởi tổ chức da Anh thấy rằng:

  • 62% 10 –18 – tuổi được hỏi cho biết họ đã bị lạm dụng bằng lời nói của bạn bè, gia đình hoặc một người họ biết vì mụn trứng cá của họ
  • 40% báo cáo bị lạm dụng bằng lời nói của một thành viên của công chúng do mụn trứng cá của họ
  • 46% báo cáo bị bắt nạt thường xuyên vì chúng có mụn trứng cá

Tuy nhiên, các cuộc khảo sát cũng cho thấy rằng 48% của thanh thiếu niên và thanh thiếu niên dựa vào gia đình của họ để hỗ trợ trong việc quản lý các tình trạng da.

Hơn đáng lo ngại, nói anh da Foundation, 19% có suy nghĩ về tự tử vì mối quan tâm về mụn trứng cá, trong khi 4% khác đã thực sự cố gắng tự tử.

Tình trạng này cũng là một nguyên nhân hàng đầu của tự làm hại, với 16% của những người trẻ tuổi nói rằng họ đã làm như vậy và citing mụn như kích hoạt.

Nhiều hơn ‘chỉ là một vài trường hợp’

Tiến sĩ Anjali Mahto, một bác sĩ da liễu tư vấn và phát ngôn viên cho anh da Foundation, nói rằng cha mẹ có thể đóng một vai trò quan trọng trong việc giúp đỡ các thanh thiếu niên đối phó với mụn trứng cá. “It’s quan trọng cha mẹ và gia đình không trivialize những ảnh hưởng của các điều kiện như là ‘chỉ là một vài điểm’ hoặc bằng cách nói rằng ‘bạn sẽ phát triển ra khỏi nó’,” cô nói với chúng tôi. “Trợ giúp là trong tầm tay và các khóa học tốt nhất của hành động cho con bạn hạnh phúc.”
Nguyên nhân chính xác của mụn trứng cá không được biết đến, nhưng một yếu tố quan trọng là sự gia tăng kích thích tố sex Nam gọi là nội tiết tố androgen. Những hormone này tăng ở cả Nam và nữ trong tuổi dậy thì. Nội tiết tố androgen, gây ra các tuyến bã nhờn để có được lớn hơn và sản xuất bã nhờn thêm.

Giúp thanh thiếu niên đối phó với vấn nạn trên

Tiến sĩ Mahto nói rằng có một số cách của combatting mụn trứng cá. Bao gồm:

  • Làm sạch khuôn mặt của bạn hai lần một ngày với một rửa mặt dành cho da dễ bị mụn trứng cá. Sản phẩm có chứa axit salicylic và kẽm có thể mang lại lợi ích. Tẩy tế bào chết da của bạn hàng tuần-điều này sẽ loại bỏ lớp trên của các tế bào da, dẫn đến một làn da sáng hơn và giúp giảm mụn đầu đen
  • Bằng cách sử dụng chức năng truy cập phương pháp điều trị chẳng hạn như benzoyl peroxide hoặc axit salicylic để áp dụng trực tiếp lên đốm
  • Tránh nặng Mỹ phẩm và các sản phẩm dầu sẽ chặn lỗ chân lông

“Thông điệp chính mà chúng tôi muốn truyền đạt cho những người trẻ đau khổ với mụn trứng cá là để tìm kiếm sự giúp đỡ từ các bác sĩ gia đình hoặc bác sĩ da liễu,” ông tiến sĩ Mahto, những người đã có mụn mình. “Mụn trứng cá là có thể điều trị và không cần thiết để đi đau khổ cả về thể chất và tâm lý từ tình trạng này.”

Ngoài ra, nếu bạn đang tìm một phương pháp giúp bạn trị mụn hiệu quả và xua tan đi tất cả các nỗi sợ về một gương mặt không xinh đep và sáng bóng, bạn còn chờ gì nữa mà không sử  máy trị mụn của chúng tôi chứ.

Công ty Hana Kim Bách Nguyên  chuyên cung cấp các thiết bị thẩm mỹ chính hãng  dành cho các spa trên toàn quốc. Sản phẩm được nhập khẩu trực tiếp từ Hàn Quốc và Bắc Kinh – Trung Quốc, không thông qua nhiều trung gian phân phối.

Để giúp khách hàng có sự lựa chọn tốt nhất, đội ngũ nhân viên tư vấn của chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ khách hàng 24/7.

Liên hệ số hotline 0908 37 7079 – gặp Mrs Trinh để có giá tốt nhất.

Leave a Reply