Các loại máy lọc không khí tốt nhất hiện nay

Hiện nay, máy lọc không khí được bày bán la liệt trên thị trường với nhiều mẫu mã khác nhau khiến người tiêu dùng không biết nên chọn cái nào. Do đó, thông qua bài viết này, chúng tôi xin giới thiệu các loại máy lọc không khí tốt nhất hiện nay.

Máy lọc không khí là gì?

Máy lọc không khí

Máy lọc không khí

Máy lọc không khí là một thiết bị điện dân dụng có chức năng loại bỏ bụi bẩn cỡ siêu nhỏ, các tác nhân gây dị ứng và mùi ẩm mốc khó chịu. Khả năng hút bụi thường xuất phát lớp lọc theo tiêu chuẩn HEPA. Tuy nhiên, ở một số loại máy nhất định, nhà sản xuất cũng có thể thay bằng than hoạt tính.

Các chuyên gia cho biết chỉ khi gia chủ hiểu và sử dụng đúng cách thì máy lọc không khí mới phát huy hết khả năng lọc bụi và mùi hôi. Việc xác định nhu cầu sử dụng trước khi mua là rất quan trọng. Việc này giúp quá trình lựa chọn loại máy phù hợp diễn ra nhanh hơn.

Bên cạnh đó, người dùng cần bảo quản đúng cách để tăng tuổi thọ sử dụng máy. Vị trí để máy lọc không khí cần ở trên bề mặt phẳng, tránh ánh sáng trực tiếp, cách tường hay các thiết bị quạt điện… Đồng thời, vệ sinh máy định kỳ mỗi lần một tháng để loại bỏ buih bẩn dính trong bộ lọc, từ đó tăng công suất của thiết bị.

Những loại máy lọc không khí tốt nhất hiện nay

Hiện nay, trên thị trường tiêu dùng Việt Nam có rất nhiều loại máy lọc không khí với kiểu dáng và mẫu mã khác nhau. Tuy nhiên, đa phần người tiêu dùng lựa chọn thiết bị của các hãng sau:

* Máy lọc không khí Panasonic

Máy lọc không khí Panasonic

Máy lọc không khí Panasonic

Máy lọc không khí của Panasonic thường được người tiêu dùng đánh giá là tuổi thọ lâu và có mức giá hợp lý. Trong đó, 4 model được chọn mua nhiều là F-PXF35A, F-PXJ30A, F-PXL45 và F-PXH55A.

Khả năng lọc bụi xuất phát từ công nghệ Nano E với các hạt Ion âm phản ứng cùng gốc Hidro trong không khí để tạo thành nước. Nhờ đó, bụi bẩn bị lớp hơi nước này đè nặng và bị rớt xuống dưới.

* Máy lọc không khí Sharp

Sharp là một thương hiệu máy lọc không khí nổi tiếng đến từ Nhật Bản. Theo đánh giá của các chuyên gia, loại thiết bị làm sạch không khí của hãng này khá đa dạng về mẫu mã và giá thành. Do đó, người tiêu dùng có thể tự do lựa chọn sản phẩm theo ý mình.

Bên cạnh đó, máy lọc không khí của Sharp còn tiên phong trong việc trang bị thêm chức năng đuổi muỗi. Nhờ đó, phụ huynh có thể yên tâm khi bé chơi đùa ở mọi ngóc ngách trong nhà.

* Máy lọc không khí Hitachi

Máy lọc không khí Hitachi

Máy lọc không khí Hitachi

Hitachi là thương hiệu máy lọc không khí nổi tiếng tại Việt Nam. Hãng máy lọc này chăm chút cho sản phẩm từ khi còn là bản thiết kế đến khâu lắp ráp, đảm bảo cả về vẻ bề ngoài lẫn chức năng hoạt động. Vì thế, giá thành thường cao hơn so với các loại máy lọc thông thường.

Trừ mẫu EP-L110E, tất cả các model máy lọc không khí khác của Hitachi đều được trang bị khả năng tạo ẩm. Vì thế, cả gia đình không bị khô da dù đang ở mùa hè.

Trên đây là một số loại máy lọc không khí tốt nhất hiện nay. Ngoài ra, bạn đọc cũng có thể tham khảo thêm các thương hiệu khác như Coway, Life Pro, Daikin… Đây đều là những hãng máy lọc không khí được nhiều người tiêu dùng tin tưởng lựa chọn.

Xem thêm tại Điện công nghiệp

Leave a Reply