Biến tần cho thang máy

Thang máy trong tất cả các toà nhà cần phải vận hành ổn định và an toàn, giải pháp tốt nhất là sử dụng biến tần cho thang máy. Vậy vai trò của biến tần cho thang máy là gì? Cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây bạn nhé.

Cách biến tần cho thang máy làm việc

Hầu hết các động cơ trong thang máy là động cơ đồng bộ 3 pha, vì vậy nên sử dụng biến tần nhằm điều khiển tốc độ của động cơ để điều chỉnh thang máy dừng đúng vị trí.

Do sử dụng các linh kiện bán dẫn công suất được chế tạo từ những công nghệ hiện đại, do đó hiệu suất chuyển đổi nguồn của biến tần đều rất cao, khả năng tiết kiệm điện rất tốt. Vì vậy mà việc sử dụng biến tần hầu như không làm hư hao thêm điện năng tiêu thụ cho hệ thống.

Biến tần thang máy là gì? Vai trò của biến tần với hoạt động của thang máy?
Biến tần cho thang máy được lắp đặt trong tủ điện, và trong phòng máy thang máy

Bên cạnh đó, chính bởi được tạo nên từ những linh kiện bán dẫn tiên tiến, linh hoạt nên biến tần có thể tự động nhận dạng được động cơ, tính năng điều khiển biến tần thông qua hệ thống mạng; hoàn toàn có thể thiết lập được 16 cấp độ; có thể khống chế được dòng điện động cơ khiến cho quá trình khởi động động cơ êm ái nhất, nâng cao được độ bền cơ khí cho động cơ; Giúp giảm thiểu được chi phí lắp đặt, chi phí bảo trì cho thang máy; Tiết kiệm được không giam lắp đặt và các chế độ tiết kiệm năng lượng khác,…

Dễ dàng kiểm soát đượ năng lượng truyền động thông qua các chế độ bảo vệ như quá tải, quá nhiệt , quá áp, quá dòng, quá thấp, hay lỗi lệch pha, mất pha của biến tần,….mà không còn phải lo như trước đây nữa.

Trong quá trình sử dụng biến tần cho thang máy cần phải có một vài lưu ý như sau để hệ thống được làm việc với hiệu suất tốt nhất.

Lưu ý khi dùng biến tần cho thang máy.

  • Đảm bảo được môi trường lắp đặt như nhiệt độ, vị trí, độ ẩm: Do được cấu tạo từ linh kiện bán dẫn tinh vi, rất nhạy cảm với điều kiện môi trường xung quanh nên trước khi lắp đặt cần đảm bảo được điều kiện môi trường cho biến tần như: nên đặt trong tủ không gian rộng, hệ thống thông gió tốt(nếu đặt trong tủ cần phải có quạt thông gió), biến tần cần được đặt ở nơi khô ráo và thoáng mát. Nếu đặt trong phòng thì nên có nhiệt độ dưới 40°C, không tồn tại chất ăn mòn, khí gas, bụi bẩn. Và một điều lưu ý là biến tần cho thang máy không nên làm việc ngoài trời.
  • Đảm bảo biến tần bạn đang sử dụng phù hợp với khí hậu nhiệt đới ẩm gió mùa nước ta. Đất nước Việt Nam là khu vực nhiệt đới ẩm gió mùa, mà các linh kiện bán dẫn lại rất nhạy cảm với môi trường, do đó, cần phải đảm bảo biến tần sắp sử dụng phải hoạt động tốt trong môi trường nhiệt đới ẩm gió mùa này.
  • Nên đọc kỹ hướng dẫn sử dụng: Đi kèm với phẩm biến tần là các cuốn tài liệu tra cứu nhanh biến tần, bạn có thể sử dụng biến tần một cách an toàn và hiệu quả.

Nếu bạn còn bất cứ thắc mắc nào về biến tần cho thang máy hoặc hệ thống điện công nghiệp, vui lòng gọi cho tôi theo Hotline: 0973710259

Leave a Reply