Cách lựa chọn điều hòa chuẩn cho từng diện tích phòng

Điều hòa dường như là thiết bị không thể thiếu khi thời tiết ngày càng nóng lên như hiện nay. Tuy nhiên có rất nhiều loại điều hòa khiến chúng ta không biết lựa chọn như thế nào cho phù hợp. Điều hòa hiện nay thường có những bộ phận tự ngắt khi mà phòng đạt đủ nhiệt độ cần thiết giúp tiết kiệm điện và bảo vệ máy hơn. Tuy nhiên việc chọn công suất đều hòa phù hợp với diện tích sẽ tiết kiệm điện và làm mát hiệu quả nhanh chóng rất nhiều. Dưới đây các chuyên gia về điều hòa sẽ tư vấn cho bạn cách điều chỉnh công suất thích hợp nhất.

Cách chọn công suất điều hòa hợp diện tích

Các loại điều hòa thế hệ mới đều được trang bị những bộ phận là rơle mang trong mình khả năng tự động ngắt trong  quá trình làm lạnh điều hòa khi mà nhiệt độ phòng đã đủ mát. Nếu như vậy thì cục nóng điều hòa ngoài trời sẽ được nghỉ ở trong khoảng thời gian đó phòng đã được làm mát đủ nhiệt độ. Lúc này thì năng lượng tiêu thụ của điều hòa cũng thấp nhất.

Dựa vào căn phòng mỗi gia đình mà sẽ có mức nhiệt độ làm mát khác nhau. Các phòng có diện tích lớn cần chiếc điều hòa công suất lớn để làm lạnh nhanh chóng và cũng để  bù lại nhiệt độ khi cần thiết. Còn với căn phòng nhỏ thì lại cần loại điều hòa nhỏ sẽ phù hợp hơn. Ngày nay trên thị trường có nhiều hãng điều hòa lớn có những loại điều hòa có công suất 9000 BTU hoặc có thể lên đến vài chục nghìn BTU.

Cách chọn công suất điều hòa sao cho phù hợp với diện tích căn phòng.

Ví dụ như căn phòng có diện tích 16m2 và có chiều cao 3.6m thì lựa chọn điều hòa có công suất 3,6*16/3,3 = 10,420 BTU là hợp lý nhất. Đối với loại này bạn có thể lựa chọn điều hòa có công suất 9000 BTU hoặc điều hòa có công suất 12000 BTU.

So sánh giữa hai loại này,  điều hòa 12000 BTU có khả năng làm nóng hoặc lạnh nhanh hơn nên sẽ có thời gian nghỉ lâu hơn so với loại 9000 BTU. Vì nguyên nhân này nên nhiều gia đình có điều kiện nên sử dụng điều hòa 12000 BTU vì nó sẽ tiết kiệm điện và thời gian làm lạnh.

Muốn biết được điều hòa phù hợp với căn phòng thì nhân viên sửa điều hòa thường đưa ra một số công suất điều hòa tương ứng với diện tích phòng có cùng chiều cao 3,3 m

Diện tích 15-20m2 thì nên dùng điều hòa có công suất 12.000 BTU

Diện tích 15m trở xuống nên dùng điều hòa có công suất 9000 BTU

Diện tích hơn 20m2 sử dụng điều hòa có công suất là 18.000 BTU

Trên đây là một vài cách để tính công suất điều hòa phù hợp cho diện tích căn phòng của bạn. Chúc các bạn mua được chiếc điều hòa phù hợp!

 

Leave a Reply