Trải nghiệm hình thức du lịch mới ở Sapa: Trekking


1. Dụng cụ cần thiết trong chuyến đi

– Trang phục: Quần áo ấm, giày đi rừng, áo mưa, ủng lội nước và mũ món là những hành tranh không thể thiếu. Vì địa hình đi khám phá trong rừng xa nên sẽ không có việc nghỉ ngơi và dừng chân do đó, du khách cần mặc quần áo sao cho phù hợp với thời tiết của chuyến đi và nhớ là phải mang theo áo ấm bởi về đêm khá lạnh ở Sa pa. Balo phải là loại chắc chắn, không bị thấm nước, và nên chọn loại có dây thắt lưng càng tốt.

– Thuốc: Một vài loại thuốc cần mang theo như thuốc hạ sốt, tiêu chảy, thuốc cảm, thuốc kháng sinh, bông băng và oxi già vì du lịch trekking là đi bộ nên sẽ dễ đạp vào các vật nhọn như thủy tinh, gai,… bên cạnh đó thời tiết ở Sa Pa cũng liên tục thay đổi không lường sẽ khiến cho một số người không thích nghi kịp. Nhất là lưu ý là đồ chống muỗi, vắt, côn trùng,… cực cần thiết bởi trong rừng rất ẩm thấp.

– Thức ăn: nên cầm theo những món ăn đồ khô hoặc có thể để lâu như thịt hộp, bánh mì sandwich, cá hộp, bánh lương khô, mì gói…. Vào buổi tối bạn có thể ghé các quán ăn nhỏ ở Sapa hoặc là vào các bản làng để nhờ người dân bản địa nấu ăn.

– Bao cao su: Nghe có vẻ vô lý nhưng đây có thể là vật dụng hữu ích trong những chuyến đi trekking đến địa điểm như thế này. Công dụng tuyệt vời của bao cao su lúc này là dùng làm bao đựng máy ảnh,điện thoại, hoặc là quấn lại để cầm máu hoặc có thể là chiếc phao cứu hộ khi qua sông suối.

Một vài điều đáng ghi nhớ

Một ngày một người có thể đi khoảng 12km đến 15km. Do đó mà du khách có thể dựa vào đó để lên hành trình chi tiết cũng như nghiên cứu hình nơi mình sẽ đến, tính toán một cách hợp lí để tránh những tình huống nguy hiểm xảy ra. Nhớ theo dõi dự báo thời tiết trước khi thực hiện hành trình trekking cũng là điều công việc quan trọng để đưa ra phương án chuẩn bị trước. lưu ý là thời tiết ở đây cũng khá thất thường nên cũng cần đề phòng vài phương án trước.

Khi khám phá Sa Pa bằng hình thức trekking thì cần tính toán sao cho đêm là có thể đến một bản làng để ngủ nhờ cũng như nhờ người dân trong bản nấu bữa tối.

Nếu như bạn muốn dựng lều trong rừng thì phải dựng lúc trời còn sớm, chọn bãi đất khô, bằng phẳng và cần gần nguồn nước để thuận lợi cho việc nấu nướng, lưu ý nữa là trước trại luôn luôn đốt một đống lửa lớn duy trì suốt đêm.

Khi đến một địa điểm mới thì cần nói chuyện với dân bản địa để tìm hiều về đặc điểm địa hình, hay thời tiết cũng như một số điều cấm kị trong bản làng.

Tin liên quan:

Bật mí 3 bãi biển gần Sài Gòn đẹp tự nhiên cho bạn khám phá

Thảo Cầm Viên có gì chơi ? Cùng “du hí” ở công viên thành phố Hồ Chí Minh

Bối rối khi lạc lối ở bãi biển Cần Giờ – Địa điểm du lịch gần TP. HCM

Leave a Reply