Hướng dẫn sử dụng đúng cách giúp kéo dài tuổi thọ máy giặt

Máy giặt là thiết bị hữu ích và phổ biến trong cuộc sống hiện đại. Tuy nhiên, sử dụng máy giặt đúng cách sao cho tuổi thọ máy kéo dài nhất thì không phải ai cũng biết. Tham khảo ngay bài viết  dưới đây để có những thông tin bổ ích.

Vị trí đặt máy giặt

Vị trí lắp máy giặt vô cùng quan trọng. Nếu đặt sai vị trí, tuổi thọ của máy có nguy cơ sụt giảm tuổi thọ nhanh chóng.

Để máy giặt bền và có tuổi thọ cao nhất, bạn phải đặt chúng ở nơi thật vững vàng, cân bằng và không chênh vênh. Trong trường hợp máy giặt bị chênh vênh hoặc lệnh, bạn chỉ cần vặn thật chặt lại chân điều chỉnh máy. Tuyệt đối, không được dùng gỗ hay bìa giấy đệm vào.

Một số vị trí cần tránh đặt máy giặt như: Trong nhà bếp, phòng tắm, những nơi ẩm thấp hoặc có ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp. Dưới tác động của môi trường hoặc những yếu  tố  khách quan, máy giặt có thể bị hư hại, thậm chí nguy hiểm hơn còn gây ra giật điện, chập hoặc cháy.

Chú ý lượng quần áo và thời gian giặt

Thông thường, máy giặt có công suất trên 220W. Nếu thời gian giặt càng  lâu thì mức tiêu thị điện năng càng lớn. Để tiết kiệm điện năng cũng như bảo vệ tuổi thọ máy giặt, bạn cần lưu ý đến số lượng và chất liệu quần áo. Từ đó có thể xác định được thời gian giặt là bao nhiêu.

  • Những loại quần áo có chất liệu bông thường có thời gian giặt từ 10-12 phút
  • Vải tổng hợp từ 8-10 phút.
  • Quần áo quá bẩn thì máy giặt phải mất  tới 12-20 phút mới giặt xong.

Nhiều người quan niệm rằng, bột giặt càng nhiều bọt thì càng có độ tẩy lớn. Năng lực đánh bay vết bẩn không phụ thuộc và lượng bọt mà phụ thuộc vào loại bộ giặt chất lượng hay không. Tuy nhiên, với máy giặt, bạn chỉ nên chọn những loại ít bọt để tiết kiệm nước và sức vắt của máy.

Nên thường xuyên vệ sinh lồng máy và máy giặt

Một trong những điều người dùng hay bỏ qua đó là vệ sinh lồng máy thường xuyên. Thông thường, bạn nên vệ sinh lồng máy 3 tháng/lần hoặc nhiều hơn. Bạn có thể thuê nhân viên sửa chữa, bảo trì máy giặt đến giúp hoặc có thể tự mình vệ sinh.

Cách đơn giản nhất để vệ sinh lồng máy là không cho quần áo vào máy mà chỉ cần ấn nút start để máy quay bình thường.

Với những mẹo nhỏ trên đây, máy giặt của bạn sẽ có tuổi thọ kéo dài, chừng trên 10 năm. Chúc bạn thực hiện thành công.

Leave a Reply