Cách sử dụng máy xay sinh tố đa năng

Cách sử dụng máy xay sinh tố đa năng thì không có gì phải bàn vì hầu như ai cũng có thể đọc sách hướng dẫn kèm theo và thao tác được. Tuy nhiên, không phải vì thế mà chúng ta không gặp phải rắc rối trong khi sử dụng sản phẩm. Có một số lưu ý rất quan trọng bạn nên ghi nhớ khu dùng máy xay sinh tố đa năng…

Cách sử dụng máy xay sinh tố đa năng đơn giản nhưng cần cẩn trọng!

Vì là một thiết bị sử dụng điện. Nên những chiếc máy này dù chỉ cần căm điện, xay và ngắt, nhưng cũng rất nguy hiểm nếu bạn không để ý kỹ cách dùng. Không chỉ thế, máy xay đa năng có khá nhiều loại. Có những loại chỉ gồm 1 cối xay, cũng có những lại có tới 7-8 loại cối xay khác nhau. Rất dễ xảy ra sai sót và nhầm lẫn khi chế biến thực phẩm. Hãy nhớ những lưu ý dưới đây để luôn an toàn và khỏe mạnh nhé!

Luôn luôn đảm bảo an toàn về điện:

Bạn cần chắc chắn, dây điện, ổ điện không bị hở khi cắm điện. Dây diện không có hiện tượng bị đắt, cắn, hư hại. Dòng điện ổn định. Khi kết thúc xay, cần rút nguồn điện hoàn toàn. Tránh tình trạng rò rỉ, chập cháy đáng tiếc có thể xảy ra.

máy làm sữa đậu nành của nhật bản

Sử dụng đúng loại cối về vệ sinh sạch ngay sau khi sử dụng:

Đối với những loại máy có nhiều cối, bạn nhất định không được sử dụng lẫn lộn. Không thể vì muốn xay một lượng nhỏ mà dùng cối xay hạt để xay sinh tố được. Bởi kết cấu và chất liệu lưỡi dao khác nhau, sẽ phù hợp với các loại thực phẩm riêng. Nên đừng nhầm lẫn dữa chúng nhé.

Vấn đề vệ sinh rất quan trọng. Nếu không làm sạch, cối có thể còn lưu lại thực phẩm thừa. Lâu dần sẽ biến chất và ảnh hưởng đến tính an toàn và mùi vị của các loại đồ ăn/uống khác. Đặc biệt, nếu bạn đang có một chiếc máy đa năng 1 cối. Thì nên vệ sinh thật sạch để các thực phẩm không ảnh hưởng tới nhau.

Lựa chọn chế độ xay phù hợp:

Bất cứ chiếc máy nào khi phải làm việc hết công suất lâu dần cũng đều nhanh hỏng. Trong khi các loại thực phẩm sẽ có kết cấu rất khác nhau. Nếu đá viên, các loại hạt, sườn sụn cần công suất cao. Thì những loại trái cây, rau củ lại rất mềm, dễ xay, chỉ cần dùng chế độ nhẹ hoặc vừa mà thôi.

Với những lưu ý trong cách sử dụng máy xay sinh tố đa năng này, sieuthihaichau hi vọng bạn sẽ có thật nhiều món đồ ăn, đồ uống thơm ngon mà vẫn giữ được độ bền của sản phẩm.

Leave a Reply