Xét nghiệm máu bao lâu thì có kết quả

Với sự phát triển kĩ thuật công nghệ hiện đại như ngày nay, việc thẩm định, xét nghiệm được diễn ra chính xác và nhanh chóng hơn rất nhiều. Tuy nhiên, việc xét nghiệm máu bao lâu có kết quả còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố, tham khảo bài viết dưới đây để có câu trả lời nhé.

>> Deaura khai trương trung tâm chăm sóc sắc đẹp 3.000m2 tại Hải Phòng

Xét nghiệm máu là làm gì?

Để kiểm tra tình trạng sức khỏe của bạn, xét nghiệm máu chính là cơ sở chính xác nhất để bác sĩ đưa ra kết luận. Thông thường khi thực hiện xét nghiệm máu, bạn sẽ được lẫy 1 lượng máu nhất định mang đi kiểm tra, phân tích. Tại các cơ sở y tế sẽ tiến hành cho bệnh nhân làm công thức máu toàn bộ, máu làm xét nghiệm được lấy từ tĩnh mạch ở cánh tay, thường ở nếp gấp khuỷu tay. Các mẫu máu được chống đông và gửi đến phòng thí nghiệm để phân tích những thông tin hữu ích về:

– Hồng cầu (Các tế bào máu đỏ), mang ô-xy.

– Bạch cầu (Các tế bào máu trắng), chống nhiễm trùng.

– Hemoglobin, các protein vận chuyển oxy trong các tế bào máu đỏ.

– Hematocrit, tỷ lệ của các tế bào máu đỏ với thành phần huyết tương trong máu.

– Tiểu cầu, giúp đông máu.

– Tăng hoặc giảm bất thường số lượng các thành phần tế bào trong xét nghiệm công thức máu.

Vậy xét nghiệm máu bao lâu thì có kết quả?

Để có thể đánh giá và chẩn đoán được các bệnh lý liên quan, khi đi khám bệnh các bác sĩ thường cho bệnh nhân làm các xét nghiệm máu. Vậy khi làm xét nghiệm máu bao lâu thì có kết quả và nó phụ thuộc vào những yếu tố nào?

Các kết quả này được tiến hành từ nhiều kỹ thuật xét nghiệm máu khác nhau, chính vì vậy xét nghiệm máu bao lâu thì có kết quả còn phụ thuộc vào nơi cơ sở y tế thức hiện xét nghiệm theo phương pháp gì? Xét nghiệm gì? Có nhiều vấn đề hay không?…

Thông thường, nếu xét nghiệm mỡ máu, viêm gian B, HIV… thì thời gian bạn phỉa chờ đợi chỉ khoảng 1-1.30 phút. Còn với những xét nghiệm phức tạp hơn thì có thể bạn sẽ phải chờ 3-4 tiếng. Nếu bạn làm xét nghiệm máu tổng quát 32 kết quả thì sau 4 đến 6 giờ đồng hồ là có kết quả.

Các chuyên gia sức khỏe khuyên bạn nên kiểm tra sức khỏe 6 tháng 1 lần để phát hiện sớm các vấn đề, từ đó sẽ có cách giải quyết kịp thời. Chúc bạn luôn mạnh khỏe!

Đọc tiếp bài viết: http://thuongtruong.com.vn/500-nhan-vien-deaura-tham-gia-ngay-chu-nhat-do-4937.html

Leave a Reply