Những điều cần biết về động cơ ô tô

 

Một chiếc ô tô nhanh nhẹn, mạnh mẽ là một chiếc ô tô có động cơ khỏe. Sức mạnh của động cơ ô tô lại thường được đo bằng mã lực, như vậy theo tính chất bắc cầu, một chiếc ô tô mạnh, khỏe, nhanh được tính bằng số mã lực mà chiếc ô tô đó có thể đạt được. Đây là một cách đo được phát minh từ thế kỷ 19, lúc bấy giờ các nhà sáng chế cần phải so sánh sức mạnh của các loại động cơ với sức mạnh của những chú ngựa, chính vì vậy nó mới được gọi là “mã (ngựa) lực”. Hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu kĩ hơn về các vấn đề liên quan đến động cơ ô tô cũng như mã lực của nó.

Kích thước động cơ và hiệu suất hoạt động.

Kết quả hình ảnh cho sửa chữa ô tô

Có phải một chiếc ô tô có động cơ lớn thì sẽ mạnh hơn, nhanh hơn những chiếc ô tô được lắp đặt một động cơ có kích thước nhỏ hay không? Đây không thực sự là một so sánh chính xác.

Một chiếc ô tô sở hữu một động cơ mạnh mẽ phải có nghĩa là chiếc xe đó có khả năng tăng tốc nhanh, đạt tốc độ cao hơn cũng có thể là khả năng kéo tải tốt hơn. Việc so sánh kích thước của động cơ ô tô để xem chiếc ô tô nào có hiệu suất hoạt động tốt hơn thực ra không còn chính xác nữa, vì trên thực tế hiện nay có rất nhiều động cơ 1,4 lít mới có thể vượt mặt các loại động cơ 2 lít được sản xuất trước đó.

>>Mẫu ô tô Mazda mới nhất dành cho phái đẹp.

Kích thước động cơ và khả năng tiết kiệm nhiên liệu.

xe Kết quả hình ảnh cho khả năng tiết kiệm nhiên liệu ô tô

Một động cơ xe ô tô có kích thước lớn thường thì sẽ đốt cháy nhiều nhiên liệu hơn so với các động cơ có kích thước nhỏ hơn. Đồng thời những động cơ có kích thước lớn cũng thường thải ra nhiều khí CO2 hơn so với các động cơ nhỏ. Có thể nói đây cũng là một trong những tiêu chí quan trọng để chúng ta cân nhắc trước khi quyết định mua một chiếc ô tô nào đó.

Hình ảnh có liên quan

Một động cơ ô tô nhở sẽ hoạt động rất hiệu quả nếu nó được sử dụng đúng mục đích. Nếu như một chiếc ô tô có động cơ nhỏ nhưng lại phair hoạt động liên tục và phải kéo tải nặng thì động cơ sẽ hao mòn nhanh hơn và tiêu tốn nhiên liệu hơn.

Đây là một số thông tin cơ bản về động cơ ô tô, bạn có thể dựa trên một số thông tin này để có thể lựa chọn được một chiếc ô tô được lắp đặt một động cơ phù hợp để có thể vận hành chiếc xe một cách hiệu quả nhất.

>>Xe ô tô Suzuki Vitara tiết kiệm nhiên liệu nhất .

 

 

Leave a Reply