Những lưu ý bạn nên biết khi sử dụng điện gia đình

Sử dụng điện gia đình chúng ta nên lưu ý điều gì?

Điện gia đình mang lại rất nhiều lợi ích cho con người, nó đã thay thế con người trong tất cả các việc từ nấu cơm đến làm mát cơ thể… Với những lợi ích tuyệt vời như vậy nên hiện nay điện có khắp mọi nơi, hầu như nơi nào có con người thì nơi đó có điện. Như vậy chúng ta đã biết về tầm quan trọng của điện dân dụng, tuy nhiên nếu không biết cách sử dụng điện an toàn thì con người có thể chết ngay lập tức. Bìa viết dưới đây hướng dẫn cách sử dụng dụng điện an toàn tại nhà, chúng ta có thể tham khảo nhé.

Lắp thiết bị đóng cắt bảo vệ an toàn

dien gia dinh

Các thiết bị điện gia đình

Về vấn đề các dây điện bạn cũng cần có sự hiểu biết về cách lắp các dây pha, lắp đặt các dây phải cần theo nguyên tắc của nó. Phải  khuyến khích lắp đặt thiết bị bảo vệ đóng cắt công tắc điện đồng thời cả dây pha và dây trung tính đúng quy cách. Bạn nên chọn thiết bị đống cắt có công suất phù hợp với dây điện và đủ áp tải điện, nếu quá công suất thì sẽ dẫn đến cháy nổ. Khi lắp dây và công tắc bạn nên sử dụng thiết bị ngăn các dòng điện với nhau và có nắp đậy an toàn để tránh những ngày mưa gió nhé. Bạn có thể lắp các thiết bị chống rò điện và chống nước nhằm đảm bảo mạch điện không bị hở. Thực hiện cách lắp đặt dây điện dân dụng an toàn giúp gia đình bạn luôn an toàn ngay cả khi mưa gió bão bùng nhé.

  Nên kiểm tra dây điện thường xuyên

Không dùng ổ cắm ở vị trí thấp

Một số lưu ý khi sử dụng điện

Mỗi người đàn ông trong gia đình phải thường xuyên kiểm tra đường dây; thiết bị đóng cắt, bảo vệ điện (cầu dao, cầu chì, công tắc, ổ cắm) và các thiết bị sử dụng điện trong nhà xem có bị hở hay hư hỏng chỗ nào không để sửa chữa kịp thời. Nên ngắt nguồn điện các thiết bị điện khi không sử dụng để tránh tình trạng cháy nổ (cắt cầu dao hoặc rút phích cắm điện). Khi dây dẫn điện trong nhà bị đứt, tróc cách điện; các thiết bị, đồ dùng điện nếu hư hỏng phải thay thế hoặc sửa chữa xong mới được tiếp tục sử dụng nhé, nếu cứ để vậy mà dùng thì hậu quả rất khó lường đấy. Thiết bị điện gia đình nó là con dao 2 lưỡi nên mọi người hãy chú ý về vấn đề sử dụng điện an toàn này nhé, để nó mang lại nhiều lợi ích thiết thực hơn là những tác hại xấu nhé. Bên cạnh đó mọi gia đình cần có hiểu biết nhiều thông tin về những điều không nên làm với điện như: không để tay ướt sờ tới điện, cách lặp đặt…

Bạn đọc có thể tham khảo thêm: http://diencongnghiepvn.net.

 

 

Leave a Reply