Sùi mào gà có mọc ở tay không?

 

Mọi người thường biết rằng sùi mào gà chủ yếu lây truyền qua đường tình dục nên nơi xuất hiện các mụn sùi thường ở bộ phận sinh dục, ở miệng họng hay hậu môn. Liệu có trường hợp nào sùi mào gà có mọc ở tay không?

Triệu chứng điển hình của sùi mào gà là sự xuất hiện của các nốt sùi, nhìn giống như mào gà, có màu trắng hoặc hồng, nhô cao lên trên bề mặt vùng da nhiễm bệnh. Nguyên nhân gây ra các nốt sùi do một loại virus có tên là Human Papilloma Virus (HPV). HPV khi xâm nhập vào cơ thể sẽ không gây ra triệu chứng ngay nên việc phát hiện bệnh thường chỉ khi các nốt sùi đã xuất hiện. Điều này cũng làm người nhiễm khó có thể chủ động việc phòng ngừa lây nhiễm virus sang cho người khỏe mạnh, trừ phi họ có thói quen áp dụng các biện pháp bảo vệ (chẳng hạn như luôn có thói quen đeo bao cao su khi quan hệ tình dục).

Xem thêm ; cậu nhỏ bị sưng

Quan hệ tình dục không an toàn được biết đến là nguyên nhân chủ yếu gây bệnh sùi mào gà. Có 3 hình thức quan hệ: Quan hệ tình dục đường âm đạo, đường miệng và đường hậu môn. Từ 3 hình thức quan hệ, chúng ta cũng có những vùng mà sùi mào gà thường xuất hiện: Đó là bộ phận sinh dục, miệng họng và hậu môn. Vì thế, sự xuất hiện của các mụn sùi ở những vị trí này sẽ khiến chúng ta nghĩ ngay đến sùi mào gà và nhanh chóng đến các cơ sở y tế để điều trị.

Tuy nhiên hiếm gặp hơn, một số người xuất hiện các mụn sùi nhưng không phải ở 3 bộ phận thuộc các hình thức quan hệ tình dục, họ xuất hiện các mụn sùi ở tay. Chúng có thể ở trong lòng bàn tay, hoặc ở bất cứ chỗ nào thuộc cánh tay của bạn. Những người bị sùi mào gà ở tay thường chậm trễ trong điều trị, nguyên nhân do không nghĩ sùi mào gà có thể xuất hiện tại bộ phận này.

Vậy tại sao sùi mào gà có thể lây nhiễm ở tay? Ngoài con đường lây truyền qua đường tình dục, sự tiếp xúc trực tiếp giữa vùng da chứa mụn sùi hoặc tiếp xúc với dịch mủ tiết ra từ mụn sùi có thể làm sùi mào gà xuất hiện ở tay hoặc bất kỳ bộ phận nào trên cơ thể. Hiếm gặp hơn, việc sử dụng chung quần áo với người nhiễm bệnh, hoặc dùng chung khăn tắm, khăn rửa mặt cũng có thể làm lây nhiễm sùi mào gà, sùi mào gà xuất hiện trên cánh tay.

Xem thêm ; http://topcrazyblog.blogspot.com/

Trên thực tế, những người xuất hiện sùi mào gà trên cánh tay, sùi mào gà cũng thường xuất hiện trên các các bộ phận thuộc 3 hình thức quan hệ. So với các vùng như bộ phận sinh dục, miệng hay hậu môn, sùi mào gà trên cánh tay thường dễ điều trị hơn do người bệnh có thể sử dụng thuốc bôi mà không bị sót bởi vị trí sùi có thể quan sát được.

Quan trọng, khi có dấu hiệu sùi mào gà xuất hiện ở bất kỳ bộ phần nào trên cơ thể, người bệnh cần nhanh chóng đến cơ sở y tế thăm khám, xác định chính xác sùi mào gà, từ đó có phương hướng điều trị thích hợp. Sùi mào gà ở tay hay ở bất kỳ các bộ phận nào trên cơ thể, dựa vào mức độ tổn thương mà bác sỹ có thể chỉ định dùng thuốc bôi, đốt sùi bằng máy đốt điện hoặc đốt laser tùy cơ sở. Tại Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội, các bác sỹ áp dụng điều trị sùi mào gà bằng phương pháp kích hoạt miễn dịch tự thân DNA công nghệ Mỹ không chỉ giúp tiêu diệt các mụn sùi mà còn ức chế sự phát triển của virus để ngăn ngừa tái phát bệnh. Phương pháp kích hoạt miễn dịch tự thân công nghệ Mỹ thuộc một trong các phương pháp điều trị hiệu quả nhất, được thực hiện bởi các bác sỹ trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm, chắc chắn làm người bệnh hài lòng về kết quả điều trị.

Thông tin chi tiết về bệnh cũng như thắc mắc về phương pháp điều trị của Phòng khám, người bệnh có thể trực tiếp liên hệ tới đường dây nóng 01656565252 chat trực tuyến với bác sỹ trên website hoặc trực tiếp tới Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội tại địa chỉ 521 nguyễn trãi thanh xuân hà nội

 

Leave a Reply