Những mẹo vặt điều chỉnh máy lạnh hiệu quả và tiết kiệm điện

Các mẹo điều chỉnh máy lạnh vừa đơn giản vừa hiệu quả

Nhiều người không sử dụng tất cả các tính năng của máy lạnh cung cấp vì nhiều lý do khác nhau. Tuy nhiên việc điều chỉnh những thiết lập của máy lạnh là những gì giúp bạn tiết kiệm được lượng điện năng tiêu thụ rất hiệu quả hay những lỗi phát sinh không mong muốn.

Mặc dù số lượng và các loại cài đặt trên các máy lạnh là  khác nhau, rất có thể bạn có thể tận dụng ít nhất một số trong những lời khuyên tiết kiệm tiền này:

Kiểm tra các tùy chọn quạt.

Nhiều đơn vị cung cấp ba cài đặt quạt: cao, trung bình và thấp. Nếu bạn thường giữ máy điều hòa ở mức cao, hãy cố gắng giữ cho thiết bị của bạn ở mức trung bình hoặc thấp và xem liệu có đủ để giữ cho bạn mát mẻ.

Nhìn vào hướng lỗ thông hơi. Nếu lỗ thông hơi hướng về phía một bên, di chuyển chúng về phía tâm. Điều này sẽ giúp hướng không khí mát mẻ vào bên trong phòng.

Xem liệu có nút tự động, tiết kiệm năng lượng hoặc thông minh không. Cách chuẩn để đặt các máy điều hòa không khí là điều chỉnh nhiệt độ (sử dụng quay số nóng lạnh hoặc màn hình kỹ thuật số chính xác) và cài đặt quạt theo ý thích của bạn. Nhưng các đơn vị hiện đại cung cấp cách để làm mát nhà của bạn hiệu quả trong khi sử dụng năng lượng ít hơn và tiết kiệm tiền. Tìm các nút đọc tự động, trình tiết kiệm năng lượng hoặc quạt thông minh và sau đó xem liệu bạn có đang chạy thiết bị khác trong chế độ khác không.

Kiểm tra bộ lọc.

Nếu bộ lọc của đơn vị bẩn hoặc bẩn, thiết bị sẽ không vận hành hiệu quả như mong muốn, có nghĩa là bạn sẽ tiêu tốn một khoản tiền tương đương để giảm thiểu điều hòa không khí. Có thể bạn cũng sẽ ít bị làm lạnh, và việc hao mòn và xé rách thêm vào thiết bị của bạn có thể làm hỏng nó. Nhiều đơn vị hiện đại có đèn chỉ báo sẽ bật sáng khi cần phải lau bộ lọc. Nhưng nếu bạn nghĩ đơn vị của bạn không hoạt động tốt, thì việc kiểm tra trực quan bộ lọc của đơn vị sẽ cho bạn biết đó có phải là thủ phạm hay không. Theo quy tắc chung, hãy kiểm tra bộ lọc của bạn trước khi bắt đầu mùa hè và ít nhất mỗi tháng một lần trong quá trình sử dụng liên tục.

Đặt thời gian.

Khi trời nóng, không có gì tốt hơn là trở về nhà với một căn hộ được điều hòa không khí. Nhưng nếu bạn đã đi cả ngày, có vẻ như là quá mức cần thiết (không phải đề cập đến một sự lãng phí tiền bạc) để điều hòa không khí khi bạn ra ngoài. Tìm một nút hẹn giờ hoặc giờ và đặt nó cho khoảng thời gian bạn muốn vượt qua trước khi máy tính bật.
Ví dụ: giả sử bạn rời khỏi căn hộ vào 8 giờ 15 phút mỗi ngày, ở lại làm việc từ 9 giờ sáng đến 5 giờ chiều, và sau đó về nhà lúc 5 giờ 45 chiều. Trước khi rời khỏi, hãy đặt hẹn giờ trong chín giờ. Bằng cách này, điều hòa không khí của bạn sẽ ở lại trong khi bạn đang làm việc nhưng sẽ tự động bật trong lúc đi làm lúc 5 giờ 15 phút, làm mát căn hộ của bạn kịp thời cho sự trở lại của bạn. Không có hẹn giờ? Đừng đổ mồ hôi. Nếu bạn cảm thấy phải giữ máy điều hoà không khí trong khi đang đi, hãy thử đặt nhiệt độ trên đơn vị khoảng năm độ và hạ thấp cài đặt của quạt khi bạn đi.

Có vật nuôi? Ngay cả khi bạn có một bộ hẹn giờ, nếu bạn có vật nuôi trong căn hộ của bạn, để máy điều hòa không khí cả ngày có thể để chỗ của bạn quá nóng cho sự thoải mái của họ. Nếu bạn quyết định giữ các đơn vị của bạn chạy vì vật nuôi, đừng sử dụng bộ hẹn giờ của bạn. Thay vào đó, hãy xem xét nâng cao cài đặt nhiệt độ và giảm các cài đặt quạt một chút, nếu thích hợp, để tiết kiệm tiền trong khi vẫn đáp ứng nhu cầu của vật nuôi.

Trên đây là những tùy chỉnh của máy lạnh mà sửa máy lạnh An Phước cảm thấy bạn nên áp dụng ngay và luôn để duy trì sự hoạt động xuyên suốt của máy lạnh cũng như tiết kiệm điện hiệu quả nhất có thể.

 

Leave a Reply