5 loại tủ điện công nghiệp được ưu chuộng hiện nay

Tủ điện công nghiệp là sản phẩm tủ điện được dùng trong hoạt động công nghiệp với việc đáp ứng được các thông số cần thiết khi hoạt động trong môi trường làm việc nào đó. Sau đây là 5 loại tủ công nghiệp phổ biến hiện nay.

Tủ điện hạ thế

Tủ điện hạ thế được thiết kế theo kiểu dáng modul, kích thước nhỏ gọn.

Ứng dụng của loại tủ điện này rất đa dạng cho phép sử  dụng hiệu quả ngay cả ở dân dụng hay công nghiệp đều được.

Tủ điện hạ thế có được đầy đủ các thông số cần thiết về điện và cơ, ngoài ra có giá đỡ được sắp xếp phù hợp để tạo điều kiện lắp đặt tốt hơn.

 

 

Tủ điện trong thế

Tủ điện trong thế có nhiều mẫu mã và chủng loại khác nhau, tất cả đều đáp ứng hiệu quả yêu cầu của hệ thống mạng lưới kết hợp với những thiết bị hiện đại khác như: ABB, Siemens, LS…

Tủ điện ATS

Tủ điện ATS có tính năng chuyển đổi nguồn điện 2 nơi cho nhau là nguồn chính và nguồn phụ, nguồn chính có thể coi như nguồn điện, nguồn phụ là một chiếc máy phát điện.

Trong trường hợp nếu xảy ra sự cố tại nguồn chính thì tủ điện ATS sẽ chuyển đổi sang máy phát điện cho đến khi nguồn chính hoạt động bình thường trở lại.

 

 

Tủ điện điều khiển việc chiếu sáng

Tủ điện điều khiển việc chiếu sáng được thiết kế theo tiêu chuẩn IEC- 60439-1 có tính năng chiếu sáng khu các khu vực như nhà máy, khách sạn, công viên,…

Tụ điện thường bảo vệ quá dòng thông qua aptomat hoặc cầu trì, có bộ đóng hay cắt thời gian dựa theo thời gian nhất định trong ngày và tuần để đóng contactor ra đèn.

Chế độ sử dụng của tủ điện bao gồm bật bóng đèn, tắt đèn, tắt khoảng 40% hay 60% số lượng đèn. Tùy vào nơi sử dụng để khách hàng đặt thông số cho sản phẩm chính xác.

Tủ điện cứu hỏa

Tủ điện cứu hỏa còn có tên gọi khác là tủ phòng cháy chữa cháy, được lắp đặt đồng bộ với hệ thống thiết bị phòng cháy chữa cháy. Tủ điện có chắc năng vận hành và điều khiển máy bơm nước chữa cháy, bảo đảm sự an toàn và hiệu quả trong quá trình máy bơm hoạt động.

Những sự cố về cháy nổ đều gây ra nguy hiểm và ảnh hưởng không nhỏ đến tài sản và tính mạng của mọi người Trong những tháng đầu năm 2018, hàng loạt vụ cháy chung cư, cháy chợ xảy ra khiến hệ thống thiết bị phòng cháy chữa cháy càng trở nên quan trọng.

Tủ điện phân phối chính

Tủ điện phân phối chính chính là đầu vào của hệ điện hạ thế, được gọi với các tên khác là tủ điện msb, Tủ điện tổng MSB có vai trò quan trọng hàng đầu trong hệ thống lưới điện phân phối hạ thế. Tủ điện phân phối chính được lắp đặt trong phòng kỹ thuật

Leave a Reply