Thi THPT quốc gia 2018: Đà Nẵng sẽ có tất cả 25 điểm thi

Theo như thông báo của sở GD&ĐT thành phố Đà Nẵng, trong kì thi THPT quốc gia 2018, Đà Nẵng sẽ có tất cả 25 điểm thi. Về mặt cơ bản thì mọi công tác chuẩn bị cho kì thi đã hoàn tất, đảm bảo kì thi THPT quốc gia diễn ra theo đúng quy trình, đúng tiến độ.

>>> xem thêm: Học phí cao đẳng Điều Dưỡng TPHCM năm 2018

Ngày 10/6, tin tức từ Văn phòng Sở GD&ĐT TP Đà Nẵng cho biết, Ban chỉ đạo kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 TP Đà Nẵng đã tổ chức cuộc họp triển khai kế hoạch và các công tác chuẩn bị cho kỳ thi THPT sắp tới.

Theo đó, trong Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018, TP Đà Nẵng thuộc cụm thi số 04, với 25 điểm thi.

Theo báo cáo, về mặt cơ bản mọi công tác tổ chức kỳ thi cho thí sinh được triển khai đúng tiến độ, đúng quy trình; các trường THPT, các trung tâm giáo dục thường xuyên đang tiếp tục tổ chức ôn thi đối với học sinh lớp 12 cho đến sát ngày thi đảm bảo các em thí sinh được trang bị đầy đủ những kiến thức cần thiết để bước vào kì thi THPT quốc gia năm 2018.

Liên quan đến công tác tổ chức kỳ thi THPT Quốc gia 2018 và tuyển sinh năm học 2018 – 2019 trên địa bàn, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ vừa có văn bản yêu cầu Sở GD&ĐT cần phải chủ động phối hợp với Công an thành phố, Cảnh sát Phòng cháy và Chữa cháy (PCCC) thành phố lập kế hoạch liên ngành đảm bảo an ninh trật tự, ATGT, phòng chống cháy nổ tại các điểm in sao đề thi, coi thi và chấm thi.

Đối với công tác vận chuyển đề thi và bài thi phải bảo đảm an toàn tuyệt đối và có phương án dự phòng, đề phòng tai nạn giao thông, cháy nổ hoặc có những trường hợp xấu xảy ra.

Ảnh minh họa.

Đồng thời, chỉ đạo các điểm coi thi, các trường học gần điểm thi linh động mở cổng trường và bố trí nước uống, chỗ nghỉ thích hợp cho phụ huynh của các em học sinh. Thông báo danh sách, địa chỉ, số điện thoại, thời gian làm việc của các điểm coi thi, chấm thi đến Công an thành phố, Cảnh sát PCCC, UBND các quận, huyện và đơn vị liên quan biết và phối hợp thực hiện.

Công an thành phố cần xây dựng kế hoạch, chuẩn bị lực lượng bảo vệ các khâu của kỳ thi (ra đề thi, in sao, vận chuyển, coi thi, chấm thi); chỉ đạo công an địa phương có biện pháp tuyên truyền, nhắc nhở và yêu cầu các cơ sở photocopy cam kết không in sao tài liệu (phao thi) cho thí sinh.

Cùng với đó, chỉ đạo lực lượng CSGT có kế hoạch trực chốt, phân luồng, đảm bảo ATGT, hỗ trợ và tạo điều kiện thuận lợi cho giáo viên, học sinh đến điểm thi đúng giờ quy định; yêu cầu phụ huynh đưa đón học sinh đứng cách cổng trường đặt điểm thi theo quy định; và không để xảy ra tình trạng tụ tập đông người ở khu vực xung quanh điểm coi thi.

Kịp thời phát hiện, ngăn chặn và xử lý kịp thời mọi hành vi tiêu cực hoặc tung tin thất thiệt gây hoang mang dư luận, góp phần đảm bảo kỷ cương và công bằng trong kỳ thi.

Công an các quận, huyện có liên quan điều tiết giao thông vào các buổi thi; thông báo và cho dừng lưu thông đối với xe tải chở đất, cát, vật liệu xây dựng trong thời gian thí sinh, cán bộ coi thi đến các điểm thi và ngược lại, cụ thể là từ ngày 24 đến 27-6 (buổi sáng từ 5h00 – 7h30; buổi trưa từ 10h00 – 13h30; và buổi chiều từ 15h30 – 17h30).

Các tuyến đường tạm ngưng lưu thông trong khoảng thời gian nêu trên bao gồm: từ cầu Tiên Sơn – đường Cách Mạng Tháng Tám đến Nhà máy xi măng Hòa Khương – Quốc lộ 14B; từ đầu đường Âu Cơ, quận Liên Chiểu đến UBND xã Hòa Ninh, huyện Hòa Vang; và từ cầu vượt Ngã ba Huế, đường Trường Chinh đến UBND xã Hòa Châu, huyện Hòa Vang.

Nguồn: Vietnammoi.vn

Leave a Reply