Những biến động của thị trường giá cả vật liệu xây dựng hiện nay

Thị trường giá cả vật liệu xây dựng những tháng cuối năm luôn có nhiều sự sôi động, đây cũng là giai đoạn quyết định xem, các công ty xây dựng sẽ bứt phá doanh số ra sao.

Sự sôi động của giá cả vật liệu xây dựng trên thị trường

Không cần nói nhiều về sự sôi động ấy, bạn chỉ cần đảo quanh những vùng ngoại thành các thành phố lớn, sẽ không hiếm gặp những công trình dan dụng đang trong quá trình hoàn thiện. Bởi vì đa số người Việt có tâm lý là xây nhà đón tết, nên những tháng cuối năm luôn là thời điểm vàng trong việc sửa sang nhà cửa. Và cũng là thời điểm mà giá cả vật liệu xây dựng náo nhiệt nhất.

Ví dụ như nhà của anh Long cũng đang dần hoàn thiện tầng trệt và đang đổ thêm mái để lên tầng. Chia sẻ với chúng tôi, anh cho biết, muốn có nhà mới để đón tết nên anh đã khởi công xây dựng cách đây gần 6 tháng. Hơn nữa việc xây sớm thì sẽ tránh được việc gần tết, giá vật liệu lại tăng cao.

Cũng với tâm lý như thế, bác Thế cũng chia sẻ rằng, do người Việt mình có tâm lý không muốn xây nhà 2 năm nên căn nhà của bác cũng phải sớm trước tết Nguyên Đán. Việc xây sớm cũng là một cách tránh các việc tăng giá nhiều hạng mục nhà, như vừa rồi, giá cát chỉ lên một chút mà công trình của tôi lạm phát thêm vài chục triệu.

Làm thế nào trước sự biến động của giá cả vật liệu xây dựng

Nhằm tìm hiểu xem việc giá các mặt hàng liên quan đến xây dựng, thực sự có tăng cao vào các tháng cuối năm hay không, chúng tôi cũng đã đi tìm hiểu thêm một số các đơn vị cung cấp vật liệu xây dựng lớn. Và thực tế là năm nay, thị trường sẽ không như diễn biến đó.

Thời điểm cuối nam là lúc mà các công trình sẽ bắt đầu đi vào hoàn thiện dần dần, nên các mặt hàng xây dựng cũng sẽ nằm trong giai đoạn bán hàng cao. Tuy nhiên nhìn vào thực tế có thể thấy là hiện nay có rất nhiều các thương hiệu cả trong và ngoài nước, cạnh tranh rất gay gắt với nhau cho nên việc tăng giá cả vật liệu xây dựng là điều rất khó.

Ví dụ như gạch ốp lát, với tấm 80×80 cm hàng trong nước sẽ có giá từ 160.000 – 180.000 đ/m2 còn hàng Trung Quốc chỉ 130.000 đ/m2 mà chất lượng gần như nhau, thậm chí hàng Trung Quốc mẫu mã còn đẹp hơn.

Cũng ghi nhận thực tế, giá cát xây dựng cung có tăng mạng trong các tháng qua, đó là đo nguồn cung đang giảm dần. Hiện tại thì giá cát đang giao động từ 450.000 – 500.000 đ/m2, vẫn cao gấp từ 3 – 4 lần so với thời điểm đầu năm nhưng như thế đã là giảm rồi, cao điểm còn lên tới 600.000 đ/m3.

Riêng đối với mặt hàng thép thì nhiều người nhận định là sau đợt tăng giá mạnh vừa rồi thì cuối năm, giá cả vật liệu xây dựng thế giới sẽ khó mà tăng hơn được nữa. Cho nên giá thép lại được thông báo là giữ mức bình ổn.

>>> Xem thêm: nha cao tang khung thep – Tìm hiểu vật liệu siêu bền, cực chất lượng cho các công trình xây dựng

Leave a Reply