Sự cố áp suất thấp trong hệ thống máy nén khí

Nhận xử lý sự cố áp suất thấp trong hệ thống máy nén khí nhanh chóng, tận tâm với đội ngũ kỹ thuật tay nghề cao, nhiều năm kinh nghiệm, phụ kiện chính hãng, hỗ trợ tư vấn 24/7. Cùng tìm hiểu nguyên nhân và các biện pháp chung xử lý tình trạng áp suất tháp trong hệ thống khí nén của máy nén khí qua bài viết sau đây.

Tìm hiểu thêm các phụ kiện máy nén khí tại dienmayhoanglien.vn

Xử lý sự cố áp suất thấp trong hệ thống máy nén khí

Xử lý sự cố áp suất thấp trong hệ thống máy nén khí. Ảnh minh họa

Bạn biết đó, áp suất bên trong hệ thống khí nén là kết quá của việc cân bằng giữa lượng khí nén tạo ra và lượng khí nén được sử dụng. Thông thường, máy nén khí nào đều có quy định về áp suất khí cho đầu ra để tránh hiện tượng áp suất này quá lớn.

Điều đơn giản là trong quá trình sử dụng, nếu không cung cấp khí nén đầu vào thì áp suất sẽ giảm dần khi sử dụng. Nếu muốn bù lại áp suất thì hệ thống cần tạo ra nhiều khí nén bù lại hơn. Khi sử dụng ít khí nén thì áp suất sẽ giảm từ từ, nếu lúc này máy vẫn chạy thì lượng khí nén trong máy sẽ tăng dần, kéo theo áp suất tăng, và đến một mức độ nhất định, áp suất đạt tới mức tối đa cài đặt trên máy, lúc này động cơ sẽ chuyển từ chế độ tải qua chế độ chạy không tải.

 

Sự cố áp suất thấp trong hệ thống máy nén khí xảy ra là kết quả của 2 vấn đề sau đây:

  • Thứ nhất là do nhu cầu sử dụng khí nén đầu ra quá cao, động cơ bơm khí đầu vào không đủ
  • Thứ 2 là do việc sản xuất khí của động cơ quá thấp, không đủ nhu cầu sử dụng.

Vậy nguyên nhân là do đâu:

  • Một phần nguyên nhân việc sản xuất khí kém là do bộ lọc quá bẩn, tới mức có thể làm cho trục vít quay nặng hơn, giảm hiệu suất làm việc, kéo theo lượng khí nén giảm.
  • Nguyên nhân tiếp theo cũng có thể là do bị rò rỉ khí, tức là bộ phận nào đó bị rò rỉ khí trên đường truyền, khiến khí không nạp đủ vào bình để sử dụng.

Tham khảo thêm tại website: http://dienmayhoanglien.vn/

Cần so sánh áp suất trên bình chứa khí và các máy nén xem có giống nhau không.

  • Trường hợp là không: nên kiểm tra xem có bị tắc nghẽn đoạn nào giữa máy nén và bình chứa khí không? Rồi kiểm tra các bộ lọc, máy sấy khí, bộ bẫy xả nước tự động trên thiết bị,… Trường hợp mà không có hiện tượng bị tụt áp hoặc không bị tắc nghẽn ở đâu đó thì phải kiểm tra máy nén khí.
  • Máy nén khí chạy ở chế độ tải và không tải liệu có chính xác không? Trường hợp mà áp suất thấp thì nên cho chạy có tải.
  • Trường hợp khách hàng có nhiều máy nén khí cùng hoạt động, kiểm tra đồng thời toàn bộ các máy đang chạy có tải hay không? Máy chạy không tải cũng một phần là nguyên nhân gây áp suất thấp. Nếu
  • Đo áp suất khi máy nén chạy ở chế độ không tải và có tải xem có chính xác không? Khi máy đang chạy ở chế độ không tải, thử xả bớt một lượng khí ra ngoài để giảm áp suất rồi quan sát máy chạy ở chế độ có tải. Tốt nhất là đóng chậm lại van khí ở đầu ra để quan sát máy chạy ở chế độ không tải.
  • Kiểm tra bộ lọc bên trong máy xem có sạch không, kiểm tra trong báo cáo xem lần thay lọc tách dầu mới nhất là thời điểm nào? Kiểm tra xem có bị bẩn hay tắc không? Trường hợp máy có tích hợp cả sấy khí thì nên kiểm tra xem có chạy chính xác không hay có bị đông đá bên trong không.
  • Có một vài trường hợp, van hút không mở ra hoàn toàn hạn chế khí vào, một vài trường hợp cá biệt, 1 van nào đó không mở hoàn toàn (có trường hợp là van áp suất tối thiểu).

Xem thêm dịch vụ sửa chữa máy nén khí tại Hà Nội của chúng tôi tại đây

 

Nếu với những chú ý trên đây mà bạn vẫn chưa tìm được nguyên nhân gây ra lỗi áp suất thấp trong hệ thống máy nén khí của mình thì hãy gọi ngay cho Hoàng Liên theo Hotline: 0989 937 282 để được hỗ trợ đầy đủ hơn.

Xem thêm dịch vụ sửa chữa bảo dưỡng máy nén khí Kobelco

 

Leave a Reply