Ngành Điện tử công nghiệp có là ngành nghề dễ kiếm việc

 Cùng với xu thế phát triển toàn cầu, Ngành điện tử công nghiệp là một trong những ngành đang phát triển mạnh hiện nay, do vậy cơ hội việc làm cho ngành học này luôn rất lớn.

Ngành điện tử công nghiệp là một chuyên ngành nhỏ của ngành công nghệ kỹ thuật điện tử, đây là ngành học khá thú vị với sự kết hợp giữa điện tử dân dụng và điện tử máy tính nhằm trang bị cho sinh viên những kiến thức về các thiết bị điện tử, cấu trúc máy tính, cài đặt và quản trị mạng.

Sinh viên ngành điện tử công nghiệp được trang bị đầy đủ kiến thức giáo dục đại cương, kiến thức cơ sở ngành, kiến thức chuyên ngành, có kỹ năng thực hành cao về điện tử công nghiệp nhằm đáp ứng nhu cầu của công nghiệp và xã hội.

Tốt nghiệp ngành điện tử công nghiệp sinh viên có khả năng vận hành, bảo trì, sửa chữa, cải tiến nâng cấp các hệ thống, thiết bị điện tử cũng như tìm hiểu, phát triển, ứng dụng điện tử công nghiệp và đời sống hàng ngày. Với tầm bằng tốt nghiệp ngành điện tử công nghiệp trên tay, bạn dễ dàng tìm được một vị trí thích hợp tại các công ty, xí nghiệp, nhà máy, các cơ sở sản xuất kinh doanh có liên quan đến các thiết bị điện tử; các trung tâm, cơ sở sửa chữa đồ dân dụng, điện tử hay các viện nghiên cứu, giảng dạy tại các cơ sở đào tạo chuyên ngành này.

Theo thống kê sơ bộ hiện nay nước ta có khoảng 30 trường đại học, 11 trường cao đẳng, 20 trường trung cấp và hơn 100 cơ sở đào tạo nghề về chuyên ngành điện tử công nghiệp. Điều đó có thể thấy rằng nhu cầu tuyển dụng công nhân, kỹ sư có tay nghề liên quan đến ngành này luôn rất lớn. Tuy vậy điểm chuẩn ngành điện tử công nghiệp lại không hề cao, hệ đại học cũng chỉ dao động từ 14 đến 21 điểm.

Năm 2010, điểm chuẩn ngành điện tử công nghiệp của trường Đại học Điện lực hệ đại học là 15,5 điểm, hệ cao đẳng là 10 điểm; Trường Đại học Công nghệ -Đại học Quốc gia Hà Nội là 21,5 điểm hệ đại học, đại học Bách khoa Hà Nội hệ đại học 21 điểm và cao đẳng là 10 điểm, trường Đại học công nghiệp thành phố Hồ Chí Minh cũng chỉ lấy 14 điểm…..

Ngành học điện tử công nghiệp hiện đang rất thu hút sinh viên, song chỉ tuyển sinh viên khối A là chủ yếu. Bạn có thể theo học ngành học này tại khắp các tỉnh thành trên cả nước với tất cả các hệ đào tạo từ trung cấp, cho đến đại học hoặc cao hơn ở bậc thạc sỹ hay tiến sỹ như: Đại học công nghệ – Đại học quốc gia Hà Nội, Đại học Giao thông vận tải, Đại học công nghiệp Hà Nội, Công nghiệp thành phố Hồ Chí Minh, Đại học Bách khoa Đà Nẵng, Cao đẳng Kỹ thuật công nghiệp, ĐH Giao thông Vận tải TPHCM, Học viện Bưu chính viễn thông, ĐH Điện lực…

 

Leave a Reply