Tìm hiểu về viêm xung huyết niêm mạc hang vị là gì?

Rất mhiều người khi nghe đến chứng bệnh viêm xung huyết niêm mạc hang vị thì tỏ ra khá ngạc nhiên bởi vì nghe tên khá là lạ. Tuy nhiên đây là một căn bệnh phổ biến mà  nhiều người trưởng thành hay mắc phải, và cũng là căn bệnh nếu như không được chữa trị kịp thời và đúng cách sẽ rất nguy hiểm.

Hình ảnh có liên quan

Nếu chúng ta chuọn X quang thẳng dạ dày thi sẽ thấy dạ dày có hình chữ J. Theo y hoc, dạ dày sẽ được chia làm các phần san: phình vị, thân vị, hang vị và cuối cùng là môn vị. Và hang vị là phần cuối của dạ dày, tính từ góc bờ cong  nhỏ đến cuối lỗ môn vị.

Nhiều người thắc mắc rằng, viêm xung huyết niêm mạc hang vịđó là gì? Thực chất thì đó là do phần niêm mạc dạ dày ở hang vị bị tổn thương. Khi dạ dà bị ứ máy thì các vết loét cũng vì thế mà dãn nở ra. Cơn bệnh này đến khi mà người bệnh sử dụng bia rượu, các đồ ăn mang tính chua, cay, nóng hoặc có thể do thời gian dài dùng các loại thuốc kháng sinh, kháng viêm.

Nguyên nhân chủ yếu gây nên chứng bệnh này gồm có:

Kết quả hình ảnh cho buồn nôn

+ Do vi khuẩn Hp gây ra: gần như 80% bệnh nhân mắc chứng bệnh viêm xung huyết là do nguyên nhân gây ra bởi vi khuẩn Hp.

+ Lạm dụng quá nhiều và trong thời gian dài các loại thuốc kháng sinh, kháng viêm.

+ Ăn uống chưa đúng khoa học, hay dùng rượu bia và các chất kích thích khác.

+ Căng thẳng, stress cũng có thể gây ra chứnh bệnh này.

Khi đó những người bệnh sẽ gặp các triệu chứng sau:

+ Bụng đau âm ỉ, đôi lúc quặn lên một cách dữ dội, cồn vào vùng rốn.

+ Ợ hơi, ợ chua nhất là sau khi ăn.

+ Buồn nôn thậm chí là nôn cả ra máu

Nếu chỉ dựa và các biểu hiện hay triệu chứng trên đây, rất khó để nhận biết căn bệnh viêm xung huyết niêm mạc hang vị. Cho nên muốn kết luận một cách chính xác căn bệnh, bạn nên đén ngay bệnh viện để kiểm tra, làm một số xét nghiệm cũng như nội soi. Khi đó các bác sỹ sẽ đauw ra các chuẩn đoán một cách chính xác cho bạn.

Một số người khi chưa biết đến căn bệnh này thì cho rằng, nó cũng chỉ là các viêm nhiễm bình thường và nhanh chóng được chữa khỏi thông qua các lọai thuốc kháng sinh.

Thực tế thì lại khác, đối với những người đã trưởng thành, tỷ lệ chữa khỏi căn bệnh này cực kỳ thấp. Thực sự thì nó không phải là căn bện quá nguy hiểm và có thể chữa khỏi cao, như vấn đề là khi phát hiện ra bệnh, thì căn bệnh đã trở nên trầm trọng, do đó việc khám chữa rất khó khăn.

Chính vì vậy khi bạn cảm giác cơ thể mình có thể mắc chứng viêm xung huyết niêm mạc hang vị thì hãy nhanh chóng đi khám ngay nhé.

>>> Xem thêm: giá bán nano curcumin – Sản phẩm hỗ trợ điều trị bệnh dạ dày hiệu quả gấp 40 lần

Leave a Reply