Cách để bảo dưỡng tủ lạnh một cách tốt nhất

Tủ lạnh là để bảo vệ thực phẩm hữu hiệu trong mỗi gia đình. Sau đó 1 thời kì sử dụng, hay tủ đã lâu ko làm việc, tủ lạnh thường có mùi hôi của thật phẩm, đáy những ngăn thực phẩm bị gỉ… gây ô nhiễm tủ lạnh. Không chỉ Thành ra, một trong những tủ lạnh bị rò gỉ ga, làm cho hạn chế công dụng khiến cho lạnh của tủ. Đây là khi bạn Vì thế dọn dẹp vệ sinh, bảo dưỡng tủ lạnh.

Kết quả hình ảnh cho sửa chữa tủ lạnh

Bảo dưỡng tủ lạnh như thế nào?

khi tủ lạnh ko làm cho việc trong một thời gian dài Chính bởi thế để thermostat tại vị trí “0” để nó được ngơi nghỉ.

lúc tủ lạnh để lâu ko khiến cho việc không nên để thực phẩm, các dung dịch, chất lỏng dễ bay hơi, lên men, dễ cháy nổ, ăn mòn … trong gầm tủ. Chỉ để tủ không, không nhất quyết phải đóng kín cửa, có thể dùng dây buộc, miếng đệm cho cánh tủ hứ mở để thoáng mát giữa những ngày khô ráo.

Trước lúc ngừng tủ trong thời gian dài cần dọn dẹp vệ sinh tủ như đang làm việc.

Ngắt điện của tủ, giả dụ còn tuyết bám trong ngăn kết đông phải khiến tan hết, không cho bất kỳ vật cứng nào vào cậy đá hoặc tẩy vết bẩn trong ngăn kết đông.

Lấy hết đa số đồ vật ở bên trong tủ ra, lau sạch dàn lạnh, các ngăn khay và thành trong của tủ bởi giẻ tẩm nước xà phòng loãng, ẩm sau đó lau lại bằng giẻ khô, mềm. Vỏ bên cạnh của tủ cũng lau bởi giẻ nước ẩm rồi lau khô, cửa tủ mở cho tủ khô ráo.

Lau sạch dàn ngưng, block bởi giẻ mềm, ko lau bởi giẻ quá ẩm để phòng ngừa nước rỉ vào hộp đấu dây của block

lúc tủ ko làm cho việc áp lực ở dàn lạnh cao hơn lúc tủ đang vận hành, dàn lạnh lại thường được chế tác bằng nhôm Chính vì vậy dễ bị ăn mòn, lúc đó, giả dụ mang chỗ bị ăn mòn sẽ mau chóng bị thủng gây mất ga.

khi tải tủ lạnh: tháo dỡ ngăn hứng nước, giá đỡ ra và bảo vệ riêng. Vậy cho vào quan tài gỗ hoặc những tông để nhất mực tủ và nên tránh va đập, cong vênh, dập móp và tróc sơn tủ. Bắt bu lông hoặc sử dụng dây neo buộc để neo giữ chặt block vào thân tủ tránh rung lắc gây gãy ống. Đặc biệt lưu ý gãy ống mao dẫn ở điểm nối với phin lọc.

không dùng dây chằng qua dàn nóng và các ống, Chính vì lẽ đó để tủ lạnh ở trạng thái thẳng đúng hoặc hơi nghiêng để dầu bôi trơn tuột trong block không trở nên chảy vào ống hút. Sau khi vận chuyển tủ lạnh nên để khoảng 24 giờ mới cho vận hành.

Kết quả hình ảnh cho sửa chữa tủ lạnh

Tại sao cần phải bảo dưỡng tủ lạnh?

– bảo đảm lau chùi và vệ sinh, an toàn và đáng tin cậy trong bảo quản thật phẩm

– tần tiện điện do block tủ lạnh được nghỉ nhiều hơn.

– Block là trái tim tủ lạnh, Cho nên sẽ tăng tuổi thọ sử dụng.

– Khắc phục được rất nhiều hư hại khác làm giảm độ bền của tủ lạnh.

Leave a Reply