Hiểu chính xác về tê buồn chân tay và thuốc đau khớp tâm bình

Hiểu chính xác về tê buồn chân tay theo khoa học và thuốc đau khớp tâm bình trong hỗ trợ điều trị

Các hiện tượng tê buồn chân tay trong y học được gọi bằng thuật ngữ “chứng dị cảm”, chứng dị cảm có cảm giác như trên da có rất nhiều kiến bò, râm ran, khó chịu, tê bì.

1.Nguyên nhân từ hệ thần kinh Trung ương

Do tai biến mạch máu não: hệ thần kinh trung ương bị tổn thương cùng với hệ tuần hoàn không còn hoạt động trơn tru, hay tắc nghẽn, mãu lưu thông kém sẽ càng khiến cho các triệu chũng tê buồn chân tay, chân tay yếu sức diễn ra nhiều hơn, khó kiểm soát hơn.

Chấn thương mạnh vùng đầu não: sau các chấn thương vùng đầu, não cần có sự kiểm tra chi tiết và giám sát chặt chẽ se hạn chế phần nào các biểu hiện tê buồn chân tay.

Khối u vùng đầu: gây các chèn ép từ mạnh đến nhẹ vào các dây thần kinh và mạch máu khiến máu lưu thông kém.

Nhiễm trùng(áp xe), viêm hoặc do thiếu dinh dưỡng, thiếu vitamin(B1, B6, B12, vitamin E)

Tìm ra nguyên nhân có thể sử dụng thuốc đau khớp Tâm bình trong hỗ trợ điều trị các triệu chứng bệnh xuất hiện từ tê buồn chân tay

tê buồn chân tay theo khoa học

2.Nguyên nhân từ hệ thần kinh ngoại biên

Khối u (u lympho, u dây thần kinh): chèn ép các dây thần kinh.

Rối loạn chuyển hóa: các bệnh về đài tháo đường( đặc biệt là tiểu đường độ 2), suy tuyến giáp, nghiện rượu, … dẫn đến tình trạng rối loạn chuyển hóa, nơ ron thần kinh bị rối loạn hoạt động.

Hội chứng chèn ép dây thần kinh: do các dây thần kinh bị chèn ép tại một số điểm, một số khu vực nhất định. Hội chứng ống cổ tay là bệnh thường dẫn đến tê buồn chân tay do các dây thần kinh ở cổ tay bị chèn ép hoặc có chấn thương.

Bệnh thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ: bệnh do dây thần kinh đi qua các đốt sống cổ bị chèn ép do đĩa đệm tại đốt sống cổ bị dãn ra, nằm ngoài vị trí của đĩa đệm gây chèn ép.

Bệnh đa xơ cứng cũng gây nên hiện tượng tê buồn chân tay.

Bệnh dị cảm còn kèm thêm các biểu hiện như xuất hiện cảm giác nóng lạnh bất thường, cảm giác kim châm, cảm giác ẩm ướt hoặc đau nhói ở vùng cột sống. Dùng  thuốc đau khớp Tâm bình trong hỗ trợ điều trị các triệu chứng bệnh xuất hiện từ tê buồn chân tay

3.Do sinh lý bình thường:

Những biểu hiện tê buồn gặp phải do các hoạt động quá lâu tại một tư thế như khi ngủ, khi ngồi, khi đứng hoặc lúc làm việc. Để khắc phục chỉ cần có sự thay đổi tư thế, thực hiện vài động tác thể dục cơ bản sẽ khiến việc tê buồn chân tay sẽ biến mất nhanh chóng.Kèm theo đó,dùng thuốc đau khớp Tâm bình trong hỗ trợ điều trị các triệu chứng bệnh xuất hiện từ tê buồn chân tay

Nếu thường xuyên gặp biểu hiện này thì nên nhanh chóng tìm hiểu rõ nguyên nhân và có cách điều trị kịp thời.

Leave a Reply