Tiêu chí chọn quạt vừa mát, vừa chạy êm lại bền

Quạt là món đồ dân dụng không thể thiếu trong bất cứ một gia đình nào. Tuy nhiên việc sử dụng quạt thường xuyên sẽ khiến cho các thành viên trong gia đình cảm thấy khó chịu nếu như chất lượng của chiếc quạt không được tốt như: chạy kêu to, nhanh nóng tạo mùi khét hoặc chạy yếu, làm mát kém.

Vậy nên bí kíp kinh nghiệm chọn quạt mát dưới đây sẽ giúp cho bạn có được chiếc quạt treo tường nhà mình vừa xịn vừa mạt và đảm bảo độ bền dài lâu.

1.Xem thương hiệu của quạt

1.Xem thương hiệu của quạt

Một thương hiệu tốt sẽ cho ra đời một sản phẩm quạt tốt, hơn hết là những thương hiệu này đều được người dân bình chọn và truyền tai nhau nên chất lượng sản phẩm rất đáng tin cậy. Thương hiệu bạn có thể quan tâm và tin dùng phải kể đến: Panasonic, Sharp, Hitachi…. Hay bình dân hơn có thể chọn của điện cơ thống nhất, các sản phẩm quạt của Senko, Midea…

2,Xem công suất của quạt

Công suất mạnh mẽ, tiêu thụ nhiều điện hơn và dĩ nhiên sẽ tạo lực mát cho bạn nhiều hơn. Nếu là quạt dành cho gia đình thì công suất quạt dao động từ 350W cho đến 400W là đẹp. Còn khi áp dụng cho các nhà xưởng quạt phải thuộc dòng quạt công nghiệp và công suất cao hơn mức trên.

3.Thử quạt

Thử quạt cần một chút tinh tế và thời gian ngắn, chứ bạn không thể thử quạt theo cách kê ghế ngồi chơi  bắn cá trên điện thoại di động tại quầy hàng, quán xá nhà người bán cả tiếng đồng hồ. Điều này sẽ khiến cho bạn thật kỳ quặc trong mắt người nhìn.

Tốt nhất hãy nhờ người bán cắm điện cho quạt, cho quạt chạy thử và trong lúc khởi động lên từ giây phút đầu tiên bạn xem quạt có tạo tiếng ồn không, nếu có tiếng ro ro thì không nên mua vì nó sẽ kêu rất to sau này.

3.Thử quạt

Tiếp đến bấm tuýp năng xem quạt có quay vòng tròn một cách đều đặn được không, nếu có quay và quanh nhanh, mượt không tạo tiếng ồn thì nên mua. Còn quanh quá chậm, hay giật lại về sau thì động cơ của quạt có vấn đề hoặc quạt đó đã để quá lâu và bị gỉ sét nên không mượt.

Qúa trình quạt quay cũng chính là thời điểm lý tưởng nhất cho bạn kiểm tra tới phần motor của quạt. Để ý xem nó có nhanh nóng hay không. Khi nóng thì âm ấm hay nóng ran tời bỏng tay, và có xuất hiện mùi nhựa chảy hay không. Nếu như máy của quạt mất 15 phút mới ấm máy và khi ấm thì không nóng ran, không tạo mùi nhựa thì đó là động cơ tốt, bền bỉ xuyên xuốt quá trình sử dụng và nên mua.

Leave a Reply