Có nên mua bếp điện hồng ngoại hay không ?

Bếp điện hồng ngoại là gì ?

Thực ra chúng ta có thể gọi bếp điện cũng được hay gọi bếp hồng ngoại cũng được, bởi đây đều là 1 sản phẩm. Bếp điện hồng ngoại hoạt động dựa vào nguyên lý đốt nóng trực tiếp lõi điện bên trong, từ đó sinh nhiệt và truyền lên mặt bếp làm nóng đáy nồi và làm chín thức ăn.

Nhờ đó, sử dụng bếp điện hồng ngoại sẽ sử dụng được mọi chất liệu xoong, nồi chảo. Ngoài ra với những món nướng nhanh và đơn giản bạn có thể thực hiện ngay trên mặt bếp. VD: nướng mực, nướng ngô, khoai…

Tuy nhiên nếu so sánh với bếp từ thì bếp điện hồng ngoại có nhiều hạn chế hơn

Thời gian đun sôi lâu hơn

Tốn thời gian đun sôi hơn so với bếp từ, cụ thể nếu bạn đun sôi 1 lít nước trên bếp từ sẽ chỉ mất 3 phút. Tuy nhiên nếu đun trên bếp điện hồng ngoại sẽ cần tới 6 phút. Nguyên nhân là bởi bếp điện hồng ngoại cần có thời gian để làm nóng lõi điện bên trong, làm nóng mặt bếp rồi truyền nhiệt lên xoong, nồi. Hơn nữa trong quá trình đun nấu bếp còn bị thất thoát nhiệt lượng tỏa ra ngoài không khí, trong khi nếu đun nấu trên bếp từ do quá trình sinh nhiệt trực tiếp khi có thiết bị nấu phù hợp đặt lên bếp, chính vì vậy thời gian đun nấu trên bếp từ là nhanh hơn hẳn.

Vệ sinh bếp sau quá trình nấu

Do việc đốt nóng trực tiếp, trong quá trình nấu không tránh khỏi việc trào nước hay dơi vãi thức ăn trên mặt bếp. Sau quá trình nấu sẽ tạo thành những vệt bám bẩn cứng đầu rất khó để vệ sinh mặt bếp điện hồng ngoại. Bạn cần có thời gian và những vật liệu hỗ trợ như dao vệ sinh, nước tẩy rửa để có thể làm sạch mặt bếp. Trong khi đó nếu sử dụng bếp từ, sau quá trình nấu bạn chỉ cần sử dụng vải mềm lau nhẹ là mặt bếp đã trở lại sáng bóng như mới

Tính năng an toàn

Nếu gia đình bạn có trẻ nhỏ, thì việc sử dụng bếp điện hồng ngoại cần đặc biệt lưu ý. Lưu ý trong quá trình nấu và cả sau khi đun nấu xong bởi nếu chẳng may chạm tay vào vùng nấu sẽ bị bỏng hơn nữa do tỏa lượng nhiệt rất lớn chính vì vậy kể cả sau khi đun nấu xong và tắt bếp, vùng nấu của bếp vẫn rất nóng. Chính vì vậy cần hết sức lưu ý khi sử dụng bếp, để tránh xảy ra những việc không mong muốn.

Loại nồi chảo phù hợp

Sử dụng bếp điện hồng ngoại bạn sẽ không lo kén nồi, mọi chất liệu xoong, nồi chảo đều sử dụng được trên bếp như Inox, đồng, gang, thủy tinh, nồi đất…..Điều này giúp cho việc chọn mua được dễ dàng hơn, ít gặp trở ngại và có nhiều sự lựa chọn hơn. Tuy nhiên ngoài việc chọn chất liệu xoong nồi phù hợp, để giúp bếp hoạt động hiệu quả hơn, các bạn nên chọn loại xoong nồi có thiết kế đáy bằng phẳng, như vậy sẽ giúp đun nấu nhanh hơn.

Với những thông tin hữu ích trên đây, có thể sẽ giúp bạn có thêm những kiến thức liên quan đến sản phẩm bếp điện hồng ngoại, từ đó sẽ dễ dàng hơn trọng việc quyết định có nên mua bếp điện hồng ngoại hay không.

Bếp Cường Thịnh cảm ơn bạn đã giành thời gian đọc bài viết này. 

Showroom trưng bày các sản phẩm thiết bị bếp nhập khẩu. Số 801 Quang Trung Hà Đông Hà Nội. Điện thoại: 0987 838 979

 

Leave a Reply