Nghề điện công nghiệp học gì.

Nghề điện công nghiệp có nắm giữ vai trò giữ ổn định và phát triển hệ thống. Cũng như để truyền tải điện để nhằm phục vụ cho các hoạt động sản xuất trong công nghiệp, nông nghiệp, thương mại, ..Vậy nghề điện công nghiệp học gì.? Chúng làm gì cho chúng ta.? Sau đây chúng tôi sẽ trả lời những câu hỏi đó.

Nghề điện công nghiệp học gì, làm gì?

Nghề công nghiệp cũng có nhiều các cấp độ khác nhau đào tạo như ; Trung cấp nghề, cao đẳng nghề, các trường đạo tạo khác,… Khi học nghề này, nó mang đến cho ta những kiến thức về kỹ năng lao động kỹ thuật từ đơn giản đến phức tạp.

Khi ta học nghề điện công nghiệp, ta có thể thực hiện được những công việc trên các thiết bị điện như : Lắp đặt và đấu nối các hệ thống, lắp đặt đầu nối lập trình và vận hành các thiết bị LPC, vận hành và bảo dưỡn các thiết bị điện công nghiệp,….

nghe-diejn-cong-nghiep-hoc-nhung-gi

Cơ hội nghề nghiệp và vị trí lao động:

Sau bạn tốt nghiệp, dù bất kể bạn chọn công việc cho doanh nghiệp, hoặc tự do. Thì ưu điểm của nghề điện công nghiệp này là dù là học sinh, bạn có thể làm ngay. Trên địa bàn cả nước các khu công nghiệp đang được mọc lên rất nhiều. Vậy nên nhu cầu nhân lực trong lĩnh vực này cũng vì thế mà tăng lên.

Vì nghề này đang có mặt nghề này đang có mặt hầu hết trên các lĩnh vực xã hội. Vậy nên số lượng người theo nghề này cũng như vậy tăng lên nhanh chóng. Do nghề này ta không cần phải cần nhiều vốn để kinh doanh mở cửa hàng. Vậy nên mọi người ai cũng có thể tự mở cửa hàng để kinh doanh được.

co-hoi-lao-dong-va-vi-tri-lam-viec

Vị trí làm việc:

+ Các nhà máy sản xuất điện năng.

+ Những bộ phận quản lý, các bộ phận vận hành, bảo trì điền lưới công nghiệp.

+ Những công ty xây lắp điện nhiều các vị trí khác nhau như : Bộ phận thiết kế về mạng lưới điện công nghiệp, Các bộ phận quản lý sản xuất những thiết bị điện công nghiệp.

+ Những nhà máy sản xuất , vận hành, bảo trì mạng lưới điện công nghiệp cho công ty.

Những đơn vị công ty xí nghiệp lớn, họ thường dọn chỗ để có thể mời các kỹ sư kỹ thuật để vào làm việc. Mức lương tại các công ty như vậy, có thu nhập khá cao đặc biệt là những thợ có tay nghề cao, giỏi. Điều đáng nói là khi các học viên học xong, có thể có cơ hội lao động ở nước ngoài với mức thu nhập 50.000 – 60.000 USD/ năm.

Leave a Reply