Lưu ý bạn cần biết về vòi sen tăng áp khi trang bị cho phòng tắm

Trong thị trường mang đầy tính cạnh tranh như hiện nay ,với hàng trăm thương hiệu, hàng ngàn loại vòi sen tăng áp. Để chọn lựa được một chiếc vòi sen tăng áp tốt mà bạn lại không có kiến thức thì đúng như là đi vào một ma trận. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn có thêm được những kiến thức cần thiết để bạn có thể lựa chọn được một chiếc vòi sen nói riêng và những thiết bị vệ sinh khác nói chung thật ưng ý cho gia đình mình.

I. Chất liệu của vòi sen tăng áp

Hãy chọn những loại chất liệu chắc chắn, bền đẹp và sang trọng sao cho phù hợp với không gian nhà tắm. Thông thường thị trường có 2 loại vật liệu là nhôm và nhựa trong hoặc mạ ABS. Đối với việc sử dụng nước nóng thường xuyên thì vật liệu nhôm là an toàn hơn và chắc chắn cũng sẽ bền hơn. Theo  Tổ chức Y tế thế giới (WHO), hàm lượng chì phải đảm bảo ở mức dưới 0.25% là ngưỡng an toàn cho người sử dụng.

vòi sen tăng áp

Vòi sen tăng áp

II. Cấu tạo của vòi sen tăng áp

Đây là một vấn đề mà bạn nên quan tâm bởi lẽ nó sẽ quyết định đến chất lượng nước cũng như tuổi thọ của sản phẩm. Nguồn nước hiện nay mặc dù đã qua xử lý vẫn không thể tránh khỏi việc vẫn còn cặn bẩn bám lại sau một thời gian sử dụng. Nếu vòi sen tăng áp có một kết cấu thông minh, dễ dàng tháo rời các bộ phận thì bạn hoàn toàn có thể yên tâm là mình sẽ  vệ sinh chúng theo định kỳ để đảm bảo chất lượng nước sử dụng cũng như yên tâm sử dụng chúng trong một thời gian dài

III. Áp lực nước và tiết diện tiếp xúc của vòi sen tăng áp

Cái tên của sản phẩm đã vậy, tuy nhiên không phải cái nào cũng như cái nào. Mỗi hãng sẽ có một cấu tạo khác nhau nhưng nhìn chung trên thị trường hiện nay, vòi sen tăng áp đều sử dụng công nghệ khoan laser hình phễu với hàng trăm mũi khoan. Nên chọn những thương hiệu uy tín như TOTO, INAX….để đảm bảo về chất lượng sản phẩm.

Tiết diện hay còn gọi là diện tích bề mặt phun của vòi sen cũng là điều bạn cần lưu ý. Có nhiều loại vòi sen tăng áp đảm bảo về mặt áp lực ty nhiên diện tích mặt bát lại quá nhỏ, làm giảm cảm giác thoải mái khi tắm. Lời khuyên bạn hãy chọn nhuwngc loại vòi sen có bề mặt to, nhiều lỗ phun và đảm bảo về áp lực nước

IV. Cách bảo dưỡng vòi sen tăng áp

Nếu không muốn vòi sen tăng áp bị hư hỏng hay gặp bất kì vấn đề nào dù tắm với nước lạnh hay nước nóng hãy bảo trì vòi sen tăng áp thường xuyên.

+ Kiểm tra vòi sen nếu thấy có cặn bẩn phải rửa sạch. Mặc dù nước máy được khuyến cáo là nước sạch nhưng vẫn không thể tránh khỏi những cặn bẩn. Sau 1 thời gian sử dụng, cặn bẩn sẽ tích tụ lại ảnh hưởng đến việc sử dụng vòi sen.

+ Rửa sạch canxi: Trong nguồn nước máy luôn có lượng canxi nhất định và lượng canxi này sẽ đóng cặn trong vòi hoa sen. Cặn canxi không thể sạch bằng cách rửa thông thường như cặn bẩn mà phải ngâm vòi hoa sen vào nước ấm pha chung với giấm sẽ khiến các cặn canxi tách rời ra.

vòi sen tăng áp

Sử dụng vòi hoa sen tăng áp là giải pháp tốt để khắc phục vấn đề áp lực nước yếu cho các gia đình. Và hãy chú ý những điểm lưu ý trên để sử dụng vòi sen tăng áp bền, có tuổi thọ cao nhé. Hy vọng bài viết trên đã mang lại những thông tin hữu ích cho bạn đọc. Chúc các bạn thành công.

Leave a Reply