Vòi nước nóng lạnh là gì? Cấu tạo như thê nào? Mua ở đâu?

Vòi nước nóng lạnh đang trở thành một thiết bị không thể thiếu trong mỗi gia đình hiện nay. Nhưng vẫn còn nhiều gia đình chưa biết vòi nước nóng lạnh này là gì, cấu tạo ra sao, nếu muốn mua sẽ mua ở đâu. Vì vậy bài viết này sẽ cùng bạn chia sẻ về những vấn đề đó.  

Vòi nước nóng lạnh

I. Vòi nước nóng lạnh là gì?

Vòi nước nóng lạnh này là loại vòi nước có khả năng chia dòng nước thành hai dòng nước nóng và lạnh. Muốn nước chảy ra là nóng hay lạnh phụ thuộc vào sự điều chỉnh của người sử dụng. Để có thể chứa được nước nóng hay lạnh thì chất liệu của loại vòi nước này thường được làm bằng kim loại. Phần lớn sẽ làm bằng inox 304. Loại inox có độ bền cao trên thị trường hiện nay.

Thường thì vòi nước này có hai dạng cơ bản. Một là chỉ có vòi nước chảy ở ngay chỗ tay cầm. Hai là được lắp đặt thêm vòi hoa sen, lúc này bạn có thể lựa chọn cho nước chảy ở vòi hoa sen hoặc ở chỗ tay cầm.

II. Cấu tạo của vòi nước nóng lạnh

Vòi nước nóng lạnh vẫn thường gọi là vòi sen dù nó có gồm vòi sen gắn vào hay không. Vòi nước này gồm có các bộ phận: thân sen, tay sen, rút sen, óc sen, nén sen, và chân sen. Khi nói đến bộ vòi nước nóng lạnh thì chính là đề cập đến bộ gồm đầy đủ của thiết bị này. Nếu bạn để ý thì việc kiểm tra các bộ phận của vòi sen xem lỗi ở đâu là khá dễ dàng.

Vòi nước nóng lạnh

III. Vòi nước nóng lạnh giá rẻ hay cao cấp?

Việc gọi tên vòi nước giá rẻ đơn giản vì giá của chúng rẻ. Vòi nước cao cấp chủ yếu do các nhà sản xuất tự gọi, vì về cơ bản là chúng là loại đắt tiền. Khác biệt về chất lượng của vòi sen nước nóng đến từ chất liệu. Trong khi vòi nước cao cấp làm bằng loại inox 304 chất lượng cao, thì vòi giá rẻ làm bằng hợp kim kém bền hơn và thường bị han sau một thời gian sử dụng. Đối với sản phẩm của một số thương hiệu nổi tiếng thì vòi nước này có giá khá cao, có thể là trên 10 triệu đồng. Nếu bạn chưa có điều kiện kinh tế cao thì cũng không cần thiết phải mua loại quá đắt tiền.

IV. Mua vòi nước nóng lạnh ở đâu?

Bạn nên tham khảo một số thương hiệu uy tín, chất lượng được nhiều người tiêu dùng tin dùng. Bạn nên đến các cửa hàng phân phối chính hãng, hoặc đại lí uy tín để có thể mua sản phẩm chất lượng. Thông thường, theo một số kinh nghiệm thì tại các cửa hàng nhỏ sẽ không cũng cấp được sản phẩm chất lượng tốt, mà giá thành lại cao.
Bài viết trên đã tổng hợp lại một số thông tổng về vòi nước nóng lạnh. Với những thông tin này mong rằng sẽ giúp ích cho bạn chọn được vòi nước thích hợp. Nếu bạn còn đang phân vân chưa biết chọn sản phẩm thế nào thì bạn có thể ghé qua website: vn.toto.com hoặc hotline: 1900 54 5590 để nhận tư vấn chi tiết. Chúc bạn thành công

Leave a Reply