Nguyên nhân tóc rụng nhiều

Cái răng cái tóc là góc con người, vì vậy có rất nhiều khách hàng khổ sở vì tình trang rụng tóc. Hãy cùng chúng tôi tìm ra nguyên nhân rụng tóc nhiều và hướng giải quyết để mang lại mái tóc dày và đẹp trong bài viết sau nhé

Những nguyên nhân tóc rụng nhiều

Một trong những nguyên nhân đầu tiên gây ra tóc  rụng nhiều là do thay đổi nội tiết tố. Khi bước vào thời kỳ lão hóa hoặc chị em phụ nữ sau khi sinh dễ dẫn đến nồng độ nội tiết tố estrogen và testosterone trong cơ thể sụt giảm. Những yếu tố này gây ảnh hưởng lớn tới sự phát triển của tóc, làm cho tóc mất đi sức sống, khô rối, chẻ ngọn, dễ gãy rụng, bạc màu

Nguyên nhân thứ hai dẫn tới rụng tóc nhiều là do khách hàng thường xuyên sử dụng hóa chất. Các khách hàng thường xuyên can thiệp hóa chất nhiều như nhuộm, ép, uốn thường xuyên để tạo vẻ đẹp mới lạ, hợp mốt. Tuy nhiên việc thường xuyên sử dụng hóa chất sẽ làm bong tróc tổn thương các lớp lipid, keratin ở tầng biểu bì của tóc, làm tóc ngày càng xơ yếu gãy rụng. Với những hóa chất kém chất lượng có thể gây nên các tình trạng dị ứng nặng, phá hủy nang tóc khiến tóc rụng thành từng mảng.

Nguyên nhân thứ 3 dẫn tới tình trạng tóc rụng nhiều là do căng thẳng kéo dài. Tình trạng stress, áp lực kéo dài dẫn đến những tác động tiêu cực không những làm cơ thể mệt mỏi, da xanh, thiếu sức sống, nhiều mụn, mái tóc rụng nhanh và nhiều. Nguyên nhân chủ yếu do tình trạng này tiết ra teleogen effluvium làm cho tóc bạn nghỉ ngơi trước thời hạn và hệ miễn dịch bị mất kiểm soát làm cho các tế bào bạch cầu tấn công các nang tóc, gây nên tình trạng gãy rụng.

Ngoài ra thiếu chất dinh dưỡng và da đầu nhiều dầu cũng là một trong những nguyên nhân tóc rụng nhiều.

Bí quyết làm hạn chế tình trạng tóc rụng nhiều

Để hạn chế tình trạng tóc rụng nhiều bạn cần kiểm soát một chế độ ăn uống hợp lý đầy đủ chất dinh dưỡng, giữ cho tinh thần thoải mái, tránh stress. Bên cạnh đó bạn cần hạn chế tiếp xúc với quá nhiều hóa chất ép nhuộm, nên sử dụng các loại dầu gội với chiết suất tự nhiên để an toàn hơn cho tóc.

Trên đây là một số nguyên nhân tóc rụng nhiều gây ảnh hưởng không nhỏ tới ngoại hình của bạn và người thân. Hi vọng với những thông tin hữu ích trong bài viết của chúng tôi sẽ giúp cho quý khách tìm ra được giải pháp hiệu quả nhất để hạn chế tình trạng rụng tóc, giúp tóc chắc khỏe và dày hơn.

Leave a Reply