Tìm hiểu nguyên nhân rụng tóc hiện nay

Người Việt ta từ xưa đến nay luôn đánh giá rất cao về nét đẹp tự nhiên ở hàm răng và mái tóc của con người. Vì vậy, khi sở hữu một mái tóc bồng bềnh và chắc khỏe bạn sẽ trở nên tự tin. Vậy thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nguyên nhân rụng tóc hiện nay ngay dưới đây!

Ăn uống mất cân bằng

Đây được biết đến là nguyên nhân đầu tiên với khẩu phần ăn uống thường xuyên có ảnh hưởng mật thiết đến tình trạng của tóc và da dầu. Chúng ta cần biết rằng hơn 95% dưỡng chất nuôi tóc đến từ máu, đặc biệt là sự góp mặt của vitamin H (Biotin) và vitamin B5. Vì vậy, mái tóc của bạn chỉ thực sự chắc khỏe khi cung cấp đủ các chất dinh dưỡng cần thiết cho chúng. Bạn hãy bổ sung những dưỡng chất cần thiết cho tóc từ thực phẩm ăn uống hàng ngày để phục hồi nang tóc và giúp tóc chắc khỏe.

Rụng tóc do mất cân bằng nội tiết

Nguyên nhân này được coi là nguyên nhân hàng đầu của chị em phụ nữ khi bị rụng tóc. Khi nội tiết tố estrogen và testosterone mất cân bằng thì sẽ xảy ra  tình trạng tóc bị xơ rối, chẻ ngọn, gãy rụng rồi chuyển sang màu bạc. Những dấu hiệu này phát huy mạnh mẽ nhất ở phụ nữ sau sinh, tiền mãn kinh hay nam giới tuổi trung niên. Vì vậy, bạn cần có một tác động nhất định để bảo vệ và phục hồi mái tóc của mình. Bạn cần giữ tinh thần, thoải mái, tránh stress, căng thẳng đồng thời hạn chế những tác động xấu từ môi trường bên ngoài có thể gây hại cho tóc. Ngoài ra, bạn hoàn toàn có thể bổ sung những viên uống chức năng tốt cho tóc và da đầu nhằm tăng tuổi thọ của mái tóc bạn.

Do tâm lý căng thẳng và lo lắng

Tâm lý căng thẳng và lo lắng cũng là nguyên nhân làm cho hệ miễn dịch mất kiểm soát, khiến cho các tế bạch cầu tấn công các nang tóc, gây nên tình trạng gãy rụng. Vì vậy, bạn cần tạo cho mình thói quen và tình thần tốt để tránh tình trạng trên.

Trên đây là nguyên nhân rụng tóc hiện nay. Bạn cũng có thể thực hiện nhiều biện pháp chăm sóc tóc đơn giản và cực kỳ hiệu quả ngay tại nhà. Chỉ cần thực hiện đều đặn, thường xuyên, chắc chắn bạn sẽ thấy sự thay đổi tích cực trên mái tóc của mình. Nếu có điều gì thắc mắc hãy nhanh tay liên hệ với chúng tôi để được giải đáp cụ thể, chi tiết

Leave a Reply