Ngành công nghệ kỹ thuật điện điện tử là gì? Ra trường làm gì?

Kỹ thuật điện – điện tử là một trong những ngành học đang khá hot hiện nay. Vậy ngành công nghệ kỹ thuật điện điện tử là như thế nào và sau khi tốt nghiệp sẽ làm công việc gì? Bài viết hôm nay sẽ trả lời giúp bạn câu hỏi này.

1/ Ngành công nghệ kỹ thuật điện điện tử là gì?

Ngành Công nghệ Kỹ thuật điện – Điện tử là ngành học liên quan đến các lĩnh vực về điện và điện tử. Các lĩnh vực có thể kể đến là năng lượng mới điện tử, hệ thống điều khiển thông minh và hệ thống thu thập dữ liệu tự động.

Bạn có thể tìm hiểu thêm các thông tin hữu ích khác tại đây.

Ngành Công nghệ Kỹ thuật điện – Điện tử là ngành học liên quan đến các lĩnh vực về điện và điện tử

Ngành Công nghệ Kỹ thuật điện – Điện tử là ngành học liên quan đến các lĩnh vực về điện và điện tử

Các sinh viên học ngành công nghệ kỹ thuật điện điện tử sẽ được trang bị các kiến thức và các kỹ năng để có thể đưa ra các giải pháp chế tạo thiết bị điện, điện tử trong công nghiệp. Các lĩnh vực cao hơn như tự động hóa dây chuyền sản xuất hay các giải pháp vận chuyển tự động cũng được trang bị trong các ngành học này.

2/ Học chuyên ngành công nghệ kỹ thuật điện điện tử ra trường làm gì?

Trong thời đại công nghiệp hóa – hiện đại hóa, nhu cầu của các doanh nghiệp hiện đang rất cao. Nguồn nhân lực của ngành này chính là  từ các trường đào tạo trong đó có chuyên ngành công nghệ kỹ thuật điện điện tử.

Sinh viên sau khi tốt nghiệp ngành Kỹ thuật điện điện tử có thể đảm nhận các vị trí như: chuyên viên kỹ thuật hoặc tư vấn thiết kế, vận hành, bảo trì mạng lưới điện tai các công ty điện lực, nhà máy điện, trạm biến áp, xí nghiệp, khu công nghiệp, khu chế xuất, các khu dân cư, các tòa nhà, cao ốc văn phòng…

Sinh viên sau khi tốt nghiệp ngành Kỹ thuật điện điện tử có thể đảm nhận nhiều vị trí

Sinh viên sau khi tốt nghiệp ngành Kỹ thuật điện điện tử có thể đảm nhận nhiều vị trí

Sinh viên tốt nghiệp còn có thể nghiên cứu tại các phòng thí nghiệm, các đơn vị sản xuất công nghiệp tự động hóa và điện tử hóa cao; làm việc cho Tổng công ty Bưu chính viễn thông, Tổng cục điện tử Việt Nam và các công ty trực thuộc.

Bài viết liên quan: Cơ hội kinh doanh Mlm tại nhà – Đạt được thành công và thực hiện một số khoản vay!

Ngoài ra, sinh viên ra trường vẫn có thể tiếp tục học tập và nghiên cứu thêm tại các bậc cao học để trở thành chuyên gia trong ngành công nghệ kỹ thuật điện điện tử. Sau đó, bạn có thể tham gia giảng dạy tại các trường đào tạo chuyên ngành này.

Sinh viên tốt nghiệp Kỹ thuật điện điện tử còn có thể nghiên cứu tại các phòng thí nghiệm

Sinh viên tốt nghiệp Kỹ thuật điện điện tử còn có thể nghiên cứu tại các phòng thí nghiệm

Học Kỹ thuật điện điện tử tại các trường đào tạo có uy tín nhóm ngành điện nói chung và ngành kỹ thuật điện điện tử, ngoài những kiến thức thực tiễn bắt buộc, các trường học còn trang bị và tạo điều kiện cho các bạn sinh viên được thực hành tại các trung tâm thí nghiệm hiện đại.

Những trang website này cung cấp rất nhiều kiến thức về công nghệ kỹ thuật điện tử mà bạn có thể tham khảo. Ngoài bạn cũng có thể tự xây dựng cho mình một trang blog nhằm lưu giữ lại các kiến thức về công nghệ kỹ thuật điện tử cho riêng mình. Bạn muốn tìm hiểu việc với giá thuê hosting 1 năm và kiểm tra tên hosting xem đã có người thuê chưa. Một số nhà cung cấp tin tưởng như: bkhost, godady, inet….. Sau đó chỉ việc setup website đơn giản.

Việc ứng dụng máy móc vào sản xuất ngày càng được xã hội chú trọng để thay sức người và cải thiện năng suất. Việc nắm rõ được ngành học công nghệ kỹ thuật điện điện tử và định hướng công việc sau này sẽ giúp cho bạn tự tin hơn với lựa chọn của mình.

Leave a Reply