Nghiên cứu công thức làm nước rửa xe cùng Hoàng Liên

Ngày hôm nay Điện máy Hoàng Liên sẽ hướng dẫn cụ thể cho bạn các công đoạn trong quá trình tự pha chế bọt tuyết rửa xe. Hãy dành chút thời gian lắng nghe và nghiên cứu nhé!

5 thành phần tạo ra dung dịch bọt tuyết

– Sodium Lauryl Sulfate là chất có khả năng tạo bọt chính, sử dụng khoảng 1-1,2 kg.

– Amonium Chloride (muối lạnh) có vai trò là chất xúc tác trong việc kích thích Sodium tạo ra bọt nhiều và bọt trương nở hơn: hàm lượng 1 kg.

– Cellulose Ether (HPMC) là chất tạo độ kết dính, đậm đặc và tính nhớt của dung dịch: khoảng 100 – 120 gram.

– Riêng nguyên liệu Ether cần lưu ý nếu đang ở trạng thái thô chỉ cần dùng 20-50 gram, còn với trạng thái lỏng thì phụ thuộc vào tỉ lệ nồng độ.

– Thành phần sút có thể có hoặc không, bạn hãy thêm vào nếu muốn tăng độ kiềm hay tăng độ tẩy của bọt tuyết với một lượng nhỏ khoảng 5 gram.

Tham khảo thêm các sản phẩm máy rửa xe chính hãng tại yenphat.com

Tham khảo cách làm nước rửa xe

Bước 1: Đầu tiên chuẩn bị một thùng lớn có dung tích 30 lít, đổ đầy nước vào rồi trộn Sodium và khuấy thật đều tay đến khi tan hết.

Bước 2: Tiếp tục cho muối lạnh vào dung dịch đã hòa tan ở bước trên. Trộn liên tục đều tay nhưng thật chậm để lượng bọt tạo ra không tràn ra ngoài.

Bước 3: HPMC sẽ được pha riêng trong thùng chứa khác với tỉ lệ 0,5 lit nước hòa trộn 100 – 120 gram trong 5 phút sẽ nở ra tối đa.

Bước 4: Trộn lẫn hai dung dịch ở bước 2 và bước 3.

Bước 5:  Đổ Ether vào tiếp tục hòa tan, lúc này bạn có thể thêm tinh dầu mùi thơm và chất sút (nếu có) rồi trộn đều. Như vậy là bạn đã hoàn thành công đoạn pha chế nước rửa xe.

>>> Bảng giá máy rửa xe tại Điện máy Hoàng Liên

Bạn có thể tự pha chế theo công thức Hoàng Liên đã chia sẻ ở trên, nhưng khá phiền phức, cầu kì, đòi hỏi phải thật cẩn thận và nguy hiểm. Vì thế bạn nên chọn những dung dịch đã pha sẵn của các thương hiệu có tiếng như: Anaquat, Sonax, Sumo, Pallas, Maxrider,… nhưng đổi lại chi phí bỏ ra cho những hóa chất chuyên dụng này khá cao, không phải tiệm rửa xe nào cũng đáp ứng được.

Vì vậy với mong muốn giảm thiểu chi phí đầu vào cho các chủ tiệm công ty chúng tôi đã tìm hiểu ra dòng sản phẩm giá cả phải chăng nhưng chất lượng cũng tương đương với sản phẩm của các hãng lớn.

Với can to 20 lít dung dịch, và tỉ lệ pha nước rửa bọt tuyết theo tiêu chuẩn với 1 lít dung dịch – 60 lít nước. Lợi ích khi sở hữu hóa chất này là:

– Tẩy sạch vỏ các loại phương tiện, đánh tan bụi bám mà không làm tróc vẩy bề mặt xe.

– Giữ nguyên độ lì và đánh bóng cho lớp sơn, ngăn ngừa bụi bám hiệu quả.

– Thích hợp cho các màu sơn thời trang bởi thành phần trong dung dịch rửa an toàn không làm phai mờ lớp sơn và hơn hết không gây độc hại với con người.

>>> Bảng giá phụ kiện máy rửa xehttps://dienmayhoanglien.vn/phu-kien-may-rua-xe.html

Chúc bạn nghiên cứu thành công cách pha chế nước rửa xe và nếu có nhu cầu tham khảo dung dịch tẩy rửa hữu hiệu của chúng tôi thì liên hệ ngay nhé!

Bài trước: Tất tần tật những điều cần biết khi gặp xử cố máy hút bụi bị nóng

Bạn có biết: Ngành điện công nghiệp là gì? Kỹ sư điện công nghiệp làm gì?

Leave a Reply