Bí kíp khi thay dầu máy rửa xe

Thay dầu cho máy rửa xe là công việc hết sức cần thiết và có mức độ quan trọng để giúp máy có thể hoạt động tốt và ổn định. Những bí kíp thay dầu máy rửa xe Hoàng Liên cung cấp dưới đây sẽ giúp bạn trang bị đầy đủ kiến thức trong nhiệm vụ bảo dưỡng máy phun rửa xe.  

Thao tác kiểm tra lượng dầu trong máy

– Đầu tiên, bạn rút ốc châm nhớt rời ra khỏi máy phun rửa xe, sau đó vệ sinh sạch sẽ chi tiết này. Rửa thật cẩn thận và kĩ càng rồi để khô, chờ sau khi thực hiện thay dầu xong thì lắp lại như ban đầu.

– Tiếp theo là bước chèn hút dầu, rồi đổ mức nhớt vào trong máy sao cho chạm ngang vạch 1/2 ốc châm nhớt và cũng chính là ngang với vạch đỏ ngoài vỏ máy.

Các bước thực hiện công việc thay dầu cho máy

Bước 1: Trước tiên bạn cần phải tháo hoàn toàn vỏ máy ra, sau đó sử dụng dụng cụ cờ lê phù hợp để nới lỏng các nút ốc xung quanh máy.

Bước 2: Hãy đặt một thùng chứa ở ngay bên dưới nút xả dầu, phòng trừ trường hợp đổ dầu ra ngoài hoặc dầu vẫn còn dư cặn ở dưới chảy ngược ra.

Bước 3: Tiếp theo dùng cơ lê vặn và tháo ốc xả nhớt ra. Bạn nên để các loại ốc ở vị trí dễ nhìn, tập trung lại một chỗ không để thất lạc trong quá trình thay dầu cho máy. Khi thực hiện xong cần vặn chặt lại để đảm bảo an toàn cũng như hoạt động của máy.

Bước 4: Tiếp tục tháo ốc châm nhớt và châm theo đúng định lượng và sử dụng loại nhớt theo yêu cầu của nhà sản xuất. Thao tác thay dầu cho máy được thực hiện cẩn thận, tỉ mỉ và đòi hỏi khéo léo.

>>> Bảng giá máy rửa xe Yên Phát

Lưu ý khi thay dầu

– Trước khi thực hiện quá trình thay dầu để đảm bảo an toàn, bạn nên xả hết nguồn năng lượng đang có trong máy, ngắt hoàn toàn nguồn điện cung cấp và xử lý sạch những rác thải cũng như các vật tồn tại trong máy.

– Sau khi tắt hoạt động của máy, hãy đợi cho máy nguội hẳn hoặc làm mát máy bằng dụng cụ làm mát rồi mới bắt đầu thực hiện quá trình bảo dưỡng máy.

– Tuyệt đối không để máy tiếp xúc gần nguồn lửa hoặc hút thuốc khi đang thực hiện công việc.

– Phải đảm bảo điện đã được ngắt trước khi tiếp xúc trực tiếp với phần động cơ của máy.

– Thay thế định kỳ dầu máy mỗi tháng một lần. Và nên sử dụng dầu nhớt cho ô tô và xe máy làm dầu thay thế chính vì loại nguyên liệu này phù hợp nhất. Bạn nên chú ý chỉ cần đổ đầy 2/3 khoang dầu là vừa đủ.

>>> Phụ kiện máy rửa xe Điện máy Hoàng Liên

Hy vọng những bí kíp thay dầu máy rửa xe Hoàng Liên cung cấp ở trên sẽ giúp bạn trang bị đầy đủ kiến thức trong nhiệm vụ bảo dưỡng máy phun rửa xe.  

Bài trước: Cách làm sạch giường ngủ với máy hút bụi ga giường

Bài cùng chủ đề: Nghiên cứu công thức làm nước rửa xe cùng Hoàng Liên

Leave a Reply