Cách làm sạch giường ngủ với máy hút bụi ga giường

Giường ngủ là vật dụng quan trọng và có tầm ảnh hưởng lớn đến sức khỏe cũng như giấc ngủ của con người. Vì vậy việc vệ sinh giường ngủ là vô cùng cần thiết và pháu được đặt lên hàng đầu. Thấu hiểu điều này, các nhà sản xuất đã tung ra nhiều mẫu máy hút bụi diệt khuẩn giường nệm phục vụ nhu cầu khách hàng, Dưới đây là các thao tác làm sạch giường ngủ với máy hút bụi ga giường mà Điện máy Hoàng Liên tin rằng nên tham khảo.

Thổi bụi vỏ ga, vỏ gối, vỏ chăn

Việc đầu tiên cần thực hiện chính là tháo vỏ chăn, ga, gối rời ra để làm sạch riêng. Trước tiên bạn thổi bụi qua cho những đồ vật này bằng máy hút bụi đệm, sau đó để cẩn thận hơn bạn nên giặt chúng thật sạch sẽ với bột giặt và đem phơi khô ở nơi có đủ ánh nắng mặt trời.

Loại bỏ bụi bẩn ở ruột chăn, ruột gối

Tiếp theo đến ruột chăn, ruột gối cũng tương tự sử dụng máy hút bụi chăn đệm thực hiện việc hút cặn bụi, xơ vải,…  đang hiện diện xung quanh ruột chăn, gối. Trước khi dùng máy hút thổi bụi, bạn nên giũ trước một lượt thật kĩ càng.

Hút bụi trên bề mặt đệm

Mặt nệm giường có thể hấp thụ mùi và vết bẩn dễ dàng, vì vậy có rất nhiều bụi bặm, con bọ bám lên bề mặt mà mắt thường khó có thể nhìn thấy. Những con bọ nhỏ xíu này là nguyên nhân của nhiều bệnh dị ứng, bệnh ngoài da, bệnh đường hô hấp, hen suyễn,… Hãy thực hiện 3 bước dọn sạch đệm cùng máy hút bụi giường nệm như sau:

Bước 1: Sử dụng nước soda đổ lên trên mặt đệm và chờ khoảng 30 phút để nước soda khử sạch mùi mồ hôi và đánh tan các vết bụi bám chặt trên mặt đệm.

Bước 2: Tiếp theo bật máy hút bụi giường ở chế độ thổi bụi để làm khô nước soda và hút sạch bụi trên đệm.

Bước 3: Với các vết bẩn mới như là vết máu hay nước tiểu, bạn có thể làm sạch bằng dung dịch ôxy già, sau đó phơi khô hoặc sấy khô bằng máy hút bụi nệm, máy sấy hay quạt. Còn những vết bẩn cứng đầu khó xử lý hơn như: vết ố, vết bẩn lâu ngày trên đệm,… bạn nên nhúng khăn bông vào ít nước pha xà phòng loãng, cọ sạch mặt đệm, sau đó phơi đệm ngoài nắng hoặc chỗ thoáng gió cho khô..

Giải quyết sạch sẽ bụi bẩn phần mặt dưới lớp nệm tiếp xúc với giường

Sau khi đã làm sạch nệm bằng máy hút bụi cho đệm, bạn dựng đệm lên và để gọn một chỗ. Sau đó tiếp tục đánh bay bụi ở mặt dưới đệm, nơi vừa lấy đệm ra chính là khu vực chứa nhiều bụi nhất. Thao tác thổi bụi ở vị trí này cần có sựu trợ giúp đắc lực của máy hút bụi ga giường. Bạn chỉ cần di chuyển máy khoảng 10-15 phút đã thu được kết quả như ý. Khi đã hút bụi xong, chỉ cần chờ đệm khô và bạn kê lại như ban đầu là có thể sử dụng được ngay.

Với bốn bước làm sạch giường ngủ cùng máy hút bụi diệt khuẩn giường nệm ở trên, Điện máy Hoàng Liên hy vọng bạn sẽ luôn có không gian ngủ sạch sẽ và một giấc ngủ ngon lành mỗi ngày.

Website: dienmayhoanglien.vn

Bài trước: Tất tần tật những điều cần biết khi gặp xử cố máy hút bụi bị nóng

Leave a Reply