Cách Vệ sinh Thay bộ lọc máy hút bụi nên biết

Máy hút bụi là trợ thủ đắc lực của các bà nội trợ. Máy hút bụi giúp bạn tiết kiệm thời gian dọn dẹp, không mất nhiều công sức mà vẫn đem lại hiệu quả làm sạch cao nhất. Nhưng để máy luôn hoạt động tốt thì người sử dụng cũng nên thường xuyên bảo trì, kiểm tra các linh kiện của máy, đặc biệt là bộ lọc. Trong bài viết này, Hoàng Liên xin đưa các thông tin xoay quanh câu hỏi “khi nào cần vệ sinh thay bộ lọc máy hút bụi” để quý khách tham khảo.

Máy hút bụi cần vệ sinh và thay bộ lọc máy hút bụi khi nào?

Bộ lọc là bộ phận quan trọng của máy hút bụi, quyết định chất lượng làm sạch của máy. Thường thì máy hút bụi nào cũng được trang bị một túi lọc khí cơ và một túi lọc khí xả. Trường hợp máy không có túi thì có hộp bụi dùng để chứa bụi bẩn. Bộ phận này cần được thường xuyên kiểm tra và vệ sinh làm sạch.

Xem chi tiết các model máy hút bụi công nghiệp tại website dienmayhoanglien.vn để biết thêm thông số, giá cả, chế độ bảo hành.

Cách vệ sinh thay bộ lọc máy hút bụi

Nên thường xuyên vệ sinh bộ lọc máy hút bụi

Khi máy hoạt động được một thời gian thì túi lọc thường bị bụi bẩn bám chặt, ảnh hưởng đến quá trình lọc bụi và vi khuẩn của máy. Để sử dụng máy hút bụi công nghiệp được bền lâu và đạt hiệu năng cao nhất, bạn không nên đợi máy hỏng mới đi thay bộ lọc. Bạn nên kiểm tra định kỳ và vệ sinh bộ lọc của máy đều đặn, khi cần thiết thì nên thay mới luôn.

Cách vệ sinh bộ lọc của máy hút bụi đa năng

Thường thì máy hút bụi có 2 loại bộ lọc là bộ lọc HEPA rửa được và bộ lọc HEPA không rửa được.

Đối với bộ lọc HEPA có thể rửa được. Bạn nhẹ nhàng tháo bộ lọc, lau nhẹ các bụi bẩn. Sau đó để linh kiện dưới vòi nước chảy nhẹ rồi lau sạch bụi bẩn. Phơi khô và lắp màng lọc trở lại máy.

Còn đối với bộ lọc cực nhỏ và bộ lọc HEPA không rửa được bạn không nên rửa mà buộc phải thay mới hoàn toàn.

Ngoài bộ lọc, Hoàng Liên còn phân phối rất nhiều linh, phụ kiện cho máy hút bụi công nghiệp như vòi, hộp, dây, bàn hút,….quý khách xem chi tiết linh kiện máy hút bụi tại dienmayhoanglien.vn để tham khảo giá và chế độ ưu đãi mới nhất.

Hướng dẫn thay bộ lọc máy hút bụi công nghiệp

Nên thay mới bộ lọc máy hút bụi khi cần thiết

Sau 2-3 tháng sử dụng máy hút bụi thường sẽ bị bụi bẩn bám lên các phụ kiện đặc biệt là bộ lọc. Túi lọc thường bị gãy khung và rách vải gây tắc nghẽn lưu lượng khí bị giảm, dẫn đến việc khiến máy trở nên nóng hơn rồi hư hỏng.

Bạn cần tìm những thiết bị thay thế tương thích phù hợp với máy. Trước khi thay bộ lọc mới, bạn cần kiểm tra model máy để chọn lựa phụ kiện có kích thước tương tương với dung tích của máy.

Vậy là câu hỏi “khi nào cần vệ sinh thay bộ lọc máy hút bụi?” đã có câu trả lời. Cho dù máy hút bụi đa năng ở thời nào, model nào cũng cần phải thường xuyên được vệ sinh và bảo trì để đảm bảo hiệu quả làm việc và độ bền cao.

Dưới đây là những hướng dẫn khi cần vệ sinh, thay thế bộ lọc cho máy hút bụi, nếu trong quá trình thực hiện có vấn đề gì, vui lòng không tự ý sửa chữa, hãy gọi ngay cho chúng tôi để bộ phận kỹ thuật giúp bạn xử lý trong thời gian sớm nhất.

Nếu bạn đang tìm các dòng máy vệ sinh công nghiệp khác, chẳng hạn như máy chà sàn, liên hệ ngay với Hoàng Liên chúng tôi. Hoàng Liên – đại lý phân phối máy chà sàn uy tín toàn quốc.

Xem thêm:

Cách mua máy rửa xe chuyên nghiệp như thợ

Cách chăm sóc máy đánh bóng sàn chuẩn cùng Hoàng Liên

Cách làm sạch giường ngủ với máy hút bụi ga giường

Leave a Reply