Cấu tạo tháp giải nhiệt vuông gồm những gì?

Cấu tạo tháp giải nhiệt vuông có gì đặc biệt so với loại tròn, thiết bị này được tạo lên từ những bộ phận nào và tác dụng của từng bộ phận.

cấu tạo tháp giải nhiệt vuông

Có thể nói, tháp giải nhiệt được ứng dụng rất nhiều trong các ngành công nghiệp hiện đại như là điện lạnh, chế biến, luyện kim,…
Mục đích sử dụng thiết bị này là để giảm nhiệt độ dòng nước bằng việc trích nhiệt từ trong nước và thải chúng ra khí quyển.
Hiện nay trên thị trường đang phổ biến nhất là 2 loại: tháp giải nhiệt vuông và tháp giải nhiệt tròn. Bạn có thể tham khảo bảng giá tháp nước giải nhiệt tại Công ty Hoàng Liên chúng tôi.
Trong khuôn khổ bài viết này, Hoàng Liên sẽ giới thiệu đến quý vị và các bạn cấu tạo chung của tháp giải nhiệt vuông
– Khối lượng nhẹ, hệ thống thiết kế khép kín, các phụ kiện được tối ưu hóa giúp cho việc vận chuyển dễ dàng hơn, thao tác lắp đặt hay vận chuyển trên cao cũng dễ hơn vì các linh kiện có thể tháo rời và lắp chúng lại với nhau.
– Phần vỏ được tạo lên từ những sợi thủy tinh cao cấp chống ăn mòn, không bị ô xy hóa theo thời gian hay ảnh hưởng bởi thời tiết.
– Tấm giải nhiệt được cấu tạo từ PVC giúp phân chia nước để giải nhiệt nguồn nước nóng.
– Phần cánh quạt của tháp giải nhiệt vuông được tạo lên từ chất liệu hợp kim nhôm giúp điều chỉnh được lượng gió theo yêu cầu, độ ồn thấp.
– Động cơ cao cấp chống thấm nước, chuyển động nhờ các bánh răng, thao tác làm việc đơn giản để dễ dàng bảo dưỡng, hiệu suất làm việc cao, bền bỉ.
– Phần đế bồn thiết kế tinh tế giúp chứa nước.
– Tấm tản nước có nhiệm vụ giảm thất thoát nước và thường là làm từ chất liệu PVC cao cấp.
– Trên tháp có lắp thiết bị giảm âm, giúp giảm tiếng nước nhỏ giọt trong lúc vận hành.
– Tháp hình vuông và có thể ghép nối với nhau khi cần công suất lớn hơn. Thông thường, tháp vuông chiếm diện tích nhỏ hơn tháp tròn truyền thống vì vậy những không gian có diện tích hẹp thì đây là lựa chọn tuyệt vời.
– Tuổi thọ của tháp giải nhiệt thông thường đều rất cao, trong khi chi phí bảo dưỡng lại cực thấp.

Trong khi đó, cấu tạo của tháp giải nhiệt tròn có đôi chút khác biệt so với tháp vuông, và diện tích cần để lắp đặt tháp tròn sẽ lớn hơn so với tháp vuông.

Trên đây là cấu tạo tháp giải nhiệt vuông gồm các bộ phận chính của tháp, phần chi tiết thì mỗi model lại có các chi tiết riêng. Tháp vuông có ưu điểm hơn tháp tròn truyền thống ở chỗ dễ dàng tháo lắp các bộ phận để thuận tiện cho việc di chuyển và lắp đặt, cả việc thay thế sau này. Mặt khác, đối với những vị trí hẹp thì tháp vuông luôn được ưu tiên hơn vì diện tích chiếm ít hơn tháp giải nhiệt tròn.

Xem thêm

Sự cố áp suất thấp trong hệ thống máy nén khí

Leave a Reply