Các bước đăng ký và hủy dịch vụ chuyển mạng giữ nguyên số

Chuyển mạng giữ số di động (Mobile Number Portibility – MNP) được Viettel triển khai, là dịch vụ giúp người dùng di động có thể lựa chọn nhà cung cấp dịch vụ di động mà không phải thay đổi số thuê bao.Từ ngày 16/11 trong vòng 24 giờ, các thuê bao di động trả sau của Viettel đã có thể chuyển mạng giữ nguyên số với mức phí 60.000 đồng. Dịch vụ chuyển mạng giữ nguyên số triển khai với các thuê bao trả sau để đánh giá tác động, dự kiến 1/1/2019 sẽ thực hiện cho tất cả thuê bao trả trước và trả sau.

4 bước để chuyển mạng giữ nguyên số.

4 bước để chuyển mạng giữ nguyên số.

4 bước để chuyển mạng giữ nguyên số.

Bước 1: Khách hàng cần đến điểm giao dịch của nhà mạng mong muốn chuyển đến. Đăng ký dịch vụ chuyển mạng bằng cách điền tờ đăng ký sử dụng dịch vụ chuyển mạng. Sau đó nộp kèm các giấy tờ đã chuẩn bị, nộp cước chuyển mạng, nhận 1 SIM trắng của nhà mạng chuyển đến (để dùng sau khi chuyển mạng thành công).
Bước 2: Trong vòng 24 giờ kể từ thời điểm đăng ký dịch vụ chuyển mạng, khách hàng nhắn tin SMS từ số điện thoại của mình là số điện thoại thuê bao đã đăng ký chuyển mạng. Đăng ký với cú pháp: YCCM đến đầu số 1441 và sau đó sẽ nhận được tin nhắn phản hồi xác nhận yêu cầu chuyển mạng của khách hàng đang được xử lý.
Bước 3: Nhận tin nhắn về lịch chuyển mạng giữ số, đối với yêu cầu chuyển mạng không được chấp nhận, khách hàng sẽ nhận được tin nhắn nêu rõ lý do từ chối. Khách hàng vẫn được đảm bảo dịch vụ thoại, tin nhắn tại nhà mạng chuyển đi trước thời điểm cắt dịch vụ trong lịch chuyển mạng.
Bước 4: Sau thời điểm mở dịch vụ ghi trong lịch chuyển mạng, quý khách hàng hãy lắp SIM trắng. (Nhận được khi đăng ký dịch vụ chuyển mạng để sử dụng dịch vụ của mạng chuyển đến).

Cách thức hủy dịch vụ chuyển mạng giữ nguyên số.

Đồng thời, khách hàng sẽ nhận được tin nhắn thông báo chuyển mạng thành công từ số 1441.
Cách thức hủy chuyển mạng, trước thời điểm chuyển mạng giữ số chuyển tiếp bản tin sẵn sàng xử lý chuyển mạng của nhà mạng, chuyển đến cho nhà mạng chuyển đi, trong trường hợp khách hàng muốn hủy yêu cầu chuyển mạng, khách hàng nhắn tin SMS với cú pháp: HUYCM đến đầu số 1441. Sau đó trung tâm chuyển mạng sẽ nhắn tin thông báo hủy chuyển mạng thành công đến tất cả các số trong yêu cầu chuyển mạng.
Cách thức hủy dịch vụ chuyển mạng giữ nguyên số.

Cách thức hủy dịch vụ chuyển mạng giữ nguyên số.

Thông tin chi tiết về dịch vụ chuyển mạng giữ số của Viettel, xin mời quý khách hàng gọi 18008098 (miễn phí) để được hỗ trợ trực tiếp. Thông tin về dịch vụ chuyển mạng giữ nguyên số thuê bao cũng được cập nhật trên ứng dụng My Viettel; websitehttp://viettel.vn/chuyenmanggiuso.

Leave a Reply