Lưu ý khi chọn mua máy lạnh

Lúc thời thiết bắt đầu nóng hơn, thị phần máy lạnh cũng vào mùa hút khách. Hiện có phần lớn chủng loại, kỹ thuật máy lạnh làm nhiều khách hàng không biết nên lựa chọn như thế nào để phù hợp sở hữu nhu cầu và điều kiện gia đình. Dưới đây là 1 số lưu ý  mà http://diencongnghiepvn.net khuyên bạn khi chọn tìm máy lạnh.

Máy lạnh

Chọn máy lạnh phù hợp với diện tích phòng

Để máy lạnh hoạt động hiệu quả, mang đến không khí thoải mái cho bạn, điều quan trọng nhất là dòng máy lạnh đấy phải có công suất thích hợp với diện tích phòng của bạn.

Trước tiên, phòng phải khép kín để hơi lạnh ko thoát ra ngoài, song song ko bị ánh nắng trực tiếp chiếu vào. Nếu giải quyết được những điều kiện này, bạn có thể chọn công suất máy lạnh theo diện tích phòng của mình. Bạn hãy áp dụng công thức: 1m2 x 600 BTU để có được công suất máy lạnh phù hợp. Trong ấy, BTU là doanh nghiệp nhiệt của Anh, được dùng để đo công suất của những đồ vật sưởi hoặc làm lạnh.

 

Máy lạnh

 

Thí dụ, nếu bạn cần sắm máy lạnh cho phòng mang diện tích 20 m2, bạn sẽ mang công thức 20 m2 x 600 BTU = 12.000 BTU, tương đương mang một loại máy lạnh với công suất 1,5 ngựa. (1 mã lực tương đương 9.000 BTU)

Mặt khác, ví như bạn cần lắp máy lạnh cho phòng có ánh nắng trực tiếp chiếu vào, bạn sẽ cần 1 cái máy có công suất mạnh hơn, tương đương với công thức: 1m2 x 800 BTU. như vậy, cộng diện tích phòng 20 m2, nhưng trong trường hợp này, bạn cần dòng máy có công suất 16.000 BTU. vì thế, bạn nên chọn 1 cái máy lạnh 2 ngựa để đảm bảo máy hoạt động hiệu quả, điều hòa ko khí trong phòng mau chóng.

Công suất nhỏ không có nghĩa là tiết kiệm

một số quý khách khi chọn máy lạnh sẽ có xu hướng chọn mua máy có công suất nhỏ, để giảm số tiền tìm máy. không những thế, đây không hề là cách thức chọn mua máy tiết kiệm. mẫu máy mang công suất nhỏ, không tương xứng với diện tích phòng sẽ khiến cho máy phải làm việc nhiều hơn, tiêu thụ nhiều điện năng hơn để làm nhiệt độ phòng đạt tới mức bạn xác định. Việc chọn lọc này chẳng những không tiết kiệm, hiệu quả mà còn làm máy hoạt động quá sức, giảm tuổi thọ sản phẩm. kỹ thuật máy lạnh đương đại sẽ giúp máy được ở chế độ nghỉ nhiều hơn lúc đạt nhiệt độ thiết yếu. Ở chế độ này, máy lạnh tiêu thụ rất ít điện năng và tiết

Nên chọn máy sở hữu khả năng tiết kiệm điện hiệu quả

Hiện giờ trên thị phần với hai loại máy lạnh, khoa học biến tần (inverter), và không sở hữu biến tần (non – inverter). dòng máy lạnh sở hữu kỹ thuật inverter với khả năng tiết kiệm điện từ 20 – 40% so có loại máy lạnh khoa học cũ. Dù mẫu máy này mang giá mua đắt hơn tương đối đa dạng so mang mẫu máy công nghệ cũ. không những thế, để với ích lợi sử dụng trong khoảng thời gian dài, bạn nên chịu thương chịu khó đầu tư tìm dòng máy này, hoạt động êm ái, tiết kiệm điện hiệu quả.

Leave a Reply