Một số thay đổi trong thời gian ngủ của trẻ

Một số thay đổi trong thời gian ngủ của trẻ

Xem nhanh: cách làm thạch dừa xiêm

Nếu bạn không biết chắc điều gì nên làm khi bé đi ngủ, bạn có thể tham khảo một vài điều sau đây:

Tắm. Sau một ngày lễ gối trên sàn nhà, matxa da đầu bằng chuối nghiền và lăn tròn trong hộp cát, bé cần được tắm. Nhưng tắm buổi chiều không chỉ làm cho bé sạch sẽ hơn mà còn làm cho bé cảm thấy thoải mái. Nước tắm ấm áp có tác dụng kỳ diệu, có tác dụng dụ dỗ giấc ngủ. Nhưng bạn không cần tắm cho bé quá sớm trong ngày.
Không khí dụ giấc ngủ. Vặn nhỏ đèn, tắt TV, cho trẻ lớn hơn sang phòng khác và hạn chế tối đa sự làm phiền.

Một câu chuyện, một bài hát, một cử chỉ âu yếm. Sau khi bé đã được lau rửa sạch sẽ và mặc quần áo ngủ, bạn đặt bé nằm trong một chiếc ghế bành, một ghế sofa êm ái hay trong giường của bé (nếu bé có giường riêng). Đọc cho bé nghe một câu chuyện đơn giản nếu bé vẫn muốn nghe bằng một giọng nhỏ và đều đều chứ không phải bằng giọng kể sống động, hấp dẫn. Hoặc nếu bé thích, bạn có thể cho trẻ tự xem một cuốn truyện tranh. Hát những bài hát dịu dàng và những bài hát ru, ôm bé một chút nhưng đừng làm bé cười (ví dụ như chạm vào bụng bé hay cù bé) vài lần. Khi bé đã được chơi thì bé cũng cần được nghỉ ngơi.

Kết quả hình ảnh cho Một số thay đổi trong thời gian ngủ của trẻ

Bạn có thể xem thêm: cách nấu chè đỗ xanh

Đèn ngủ. Một số bé rất sợ bóng tối. Nếu bé của bạn cũng sợ tôi, bạn có thể để đèn ngủ cho bé để bé không cảm thấy sợ hãi.

Những lời tạm biệt. Đặt một đồ chơi hay con vật yêu thích của bé vào giường. Khuyến khích bé chào tạm biệt chúng cũng như chào tạm biệt đồ chơi, ông bà, bố mẹ, anh chị. Hôn tạm biệt bé, đặt bé vào nôi và đi ra.

Nếu bé khóc khi bạn ra khỏi phòng, bạn có thể quay lại để biết chắc bé không sao, hôn bé lần nữa và rời khỏi phòng. Nếu bé vẫn tiếp tục khóc, có thể bạn sẽ phải để cho bé tiếp tục khóc. Kỹ thuật thử và luôn luôn đứng ở phần trước có vẻ giống như một công việc nhưng có thể bây giờ bạn sẽ gặp nhiều khó khăn hơn vì bé vừa lớn hơn, vừa khôn hơn. Ở tuổi này, bé có thể đã biết cách làm cho bạn phải quay trở lại phòng hay ít nhất là làm cho bạn cảm thấy áy náy khi không quay trở lại. Bé có thể sẽ liên tục la hét cho tới khi bạn quay trở lại và đặt bé lại lên giường. Hoặc bé sẽ liên tục gọi Bố ơi, Mẹ ơi làm cho bạn khó mà không trả lời. Và thay vì việc trở lại bình tĩnh khi có người quay lại, bởi mới chỉ là một đứa trẻ, bé thậm chí còn tức giận hơn khi bạn lại rời khỏi phòng. Điều tốt nhất mà bạn nên làm với những đứa trẻ thông minh như thế là cố gắng rời khỏi phòng trong khi bé buộc phải quay trở lại thói quen ngủ một mình.

Bài viết nhiều người quan tâm: cách nấu chè hạt sen tươi ngon.

Leave a Reply