Tìm hiểu về ngành điện công nghiệp

Tìm hiểu về ngành điện công nghiệp

Với sự phát triển kinh tế lấy phát triển công nghiệp làm mũi nhọn thì nhất thiết phải có sự gia tăng về hệ thống thiết bị điện cho nhà máy, khu dân cư, khu công nghiệp hoặc các thiết bị điện công nghiệp khác nhau. Vì thế việc tìm hiểu ngành điện công nghiệp đóng vai trò cốt lõi cho việc phát triển ngành điện trong tương lai gần của nước ta. Ngành Điện công nghiệp là ngành học nghiên cứu và áp dụng các vấn đề liên quan đến lĩnh vực điện và điện tử như năng lượng; hệ thống điều khiển; lắp đặt thiết bị điện, điện tử; bảo trì, bảo dưỡng, sửa chữa, thay thế… hệ thống điện trong công nghiệp và dân dụng nhằm đáp ứng tốt nhu cầu sản xuất trong công nghiệp cũng như nhu cầu điện năng trong các tòa nhà.

Image result for Tìm hiểu về ngành điện công nghiệp

Nội dung chính của ngành điện công nghiệp là phân tích hoạt động các hệ thống phát, truyền tải, đặc biệt là phân phối và tiêu thụ điện; hệ thống chiếu sáng; hệ thống chống sét; hệ thống an ninh, an toàn điện. Thiết kế, triển khai, xây dựng, vận hành và bảo trì hệ thống phân phối điện năng khu công nghiệp, khu dân cư; mạng động lực phân xưởng, xí nghiệp; hệ thống chiếu sáng dân dụng và công nghiệp; hệ thống chống sét và nối đất; hệ thống bảo vệ-an ninh, an toàn điện; tính toán, thiết kế, sửa chữa, phát huy hết năng suất và đảm bảo tính năng tối ưu của thiết bị trong hệ thống và tiết kiệm năng lượng; sửa chữa, vận hành và kiểm tra các loại thiết bị điện, máy điện ba pha, máy điện một pha, máy điện một chiều và máy biến áp trong công nghiệp và dân dụng

Image result for Tìm hiểu về ngành điện công nghiệp

Trên cơ sở sử dụng đến công cụ lao động là các phần mềm thiết kế và quản lý hệ thống điện, các công cụ xây lắp bảo trì điện.

Sự phát triển ngành điện công nghiệp đồng nghĩa với cơ hội việc làm ngành này sẽ gia tăng, các công ty như: công ty xây lắp điện với nhiều vị trí khác nhau như: bộ phận thiết kế mạng lưới điện công nghiệp, bộ phận quản lý – sản xuất thiết bị điện công nghiệp…,nhà máy sản xuất  vận hành và bảo trì mạng lưới điện công nghiệp trong nội bộ công ty,.. sẽ cần thêm một lực lượng ngành điện hùng hậu để đảm bảo cho việc vận hành điện.

Thông qua bài viết tìm hiểu ngành điện công nghiệp sẽ mang đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích về một ngành tiềm năng và giữ vai trò ổn định, phát triển cho nền kinh tế hiện nay.

Thông qua bài viết chúng ta có thể hiểu thêm về điện và sẽ mang đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích về một ngành tiềm năng và sự phát triển vững mạnh cho nền kinh tế hiện nay.

Leave a Reply