Chọn sữa cho người già

signutra đối Với người già, lượng dinh dưỡng tiếp thụ vào thân thể mỗi ngày rất quan trọng. Do tuổi tác mà năng lượng dung nạp vào thân thể ít hơn người trẻ tuổi, vì vậy cần bổ sung dinh dưỡng bằng các loại sữa cho người già tốt. Vậy sắm sữa cho người cao tuổi theo tiêu chí nào là hợp lý? Có những chiếc sữa nào thích hợp nhất nên tìm cho người già? signnutra vietnam sẽ giúp bạn trả lời hết những vấn đề trong bài viết này nhé.

I/ CÁC TIÊU CHÍ LỰA CHỌN SỮA CHO NGƯỜI GIÀ

Chọn sữa dễ uống, hợp khẩu vị

Mùi vị ko hợp là lý do làm đa dạng người cao tuổi không thích uống sữa. Cùng sở hữu sự suy thoái cơ thể, người già cũng bị suy giảm chắc năng khứu giác và vị giác. Thay vì thích ăn những cái sữa chua, yaourt, sữa tươi vị hoa quả hoặc béo ngậy như người trẻ, người già lại phù hợp cái sữa vị đạm bạc hơn hoặc ko đường, vị ngọt khá để giảm thiểu bệnh tim mạch.

Người già buộc phải uống sữa ít chất béo

Ngoài việc chú ý đến hương vị lúc sắm sữa cho người già thì các bạn cũng bắt buộc để ý tới thành phần trong sữa. Tùy nhu cầu dinh dưỡng

kinh nghiệm phổ biến năm khiến trong ngành thực phẩm cũng khiến ông Phương đặc trưng lưu ý đến thành phần hợp sở hữu sức khỏe người lớn tuổi. Nhu cầu năng lượng giảm dần theo tuổi tác, thí dụ một người 70 tuổi sở hữu nhu cầu năng lượng thấp hơn khoảng 30% so mang lúc 20 tuổi. Vì vậy, nhu cầu chất béo – nguồn sinh năng lượng chính cũng giảm đi. Đối người già, hàm lượng chất béo đó nêncác lợi cho tim mạch như acid béo cần phải có (linoleic và linolenic), cholin và acid oleic giúp tương trợ trí tưởnggiảm thiểu các acid béo no tạo cholesterol xấu, tương tác đến tim mạch.

Giàu vitamin và khoáng chất

Phần lớn người chọn thường ưa chuộng tới sữa cho trẻ em, sắm sữa giàu vitamin và khoáng chất, đặc thù là canxi để trẻ cao lớn và khỏe mạnh mà ít khi lưu tâm đến người già. Bản thân người cao tuổi cũng phải uống sữa giàu các thành phần này để bồi dưỡng sức khỏe, nâng cao sức đề kháng và phòng chống loãng xương.

Canxi chiếm hơn 30% khối lượng chất khoáng của cơ thể, trong đấy 98% nằm ở xương và răng. Người cao tuổi cần nên bổ sung 1.000-1.500ml canxi mỗi ngày. Tuy nhiên càng lớn tuổi, việc hấp thu canxi trong thức ăn càng giảm sút, dẫn đến tình trạng thiếu canxi gây bệnh loãng xương, giòn xương. Canxi từ sữa dễ hấp thu, phải người cao tuổi thể uống sữa thường xuyên (khoảng 1-2 ly mỗi ngày) để bổ sung cho cơ thể.

Ngoài ra, những vitamin và khoáng chất thiết yếu với trong sữa còn bổ sung dinh dưỡng thiếu hụt trong bữa ăn hàng ngày, giúp hệ tiêu hóa khiến cho việc trơn trucơ thể người già giảm mệt mỏi, ăn ngon, ngủ im hơn.

Giá cả phù hợp

Đối sở hữu người già, người về hưu, người phụ thuộc… mức giá cho các sản phẩm dinh dưỡng chất lượng và phù hợp sở hữu khả năng tài chính là điều đáng quan tâm. Việc dành ra 1-2 triệu mỗi tháng để tiêu dùng các sản phẩm ngoại nhập chưa đích thực ưa thích mang thu nhập của đông đảo người cao tuổi Việt Nam.

Leave a Reply