Mách bạn những kinh nghiệm khi chọn mua điều hòa, máy lạnh mùa nóng

Mùa hè nóng nực đang diễn ra với những ngày nắng nóng đỉnh điểm, nhiệt độ có thể lên đến 40 độ C. Vì vậy nhu cầu về sử dụng điều hòa đang tăng rất cao trong đời sống của mọi người. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại điều hòa của các hàng khác nhau, với những tiện ích, công suất, chức năng khác nhau mang đến cho người tiêu dùng nhiều lựa chọn hơn. Tuy nhiên, nhu cầu của việc sử dụng điều hòa khác nhau rất nhiều, nó ảnh hưởng đến việc lựa chọn điều hòa, nếu lựa chọn điều hòa không đúng vơi nhu cầu sử dụng thì sẽ dẫn đến tình trạng giảm tuổi thọ và hiệu suất không cao của điều hòa. Ví dụ như: nhu cầu sử dụng điều hòa ở văn phòng, công ty thường là những không gian rộng, sử dụng liên tục khác với nhu cầu sử dụng điều hòa ở gia đình có không gian hẹp và ít sử dụng. Vậy làm thế nào để lựa chọn điều hòa, máy lạnh phù hợp. Dưới đây là những kinh nghiệm bạn nên biết khi chọn mua điều hòa, máy lạnh.

1. Lựa chọn hãng nào:

Thương hiệu điều hòa cũng là cái thể hiện được chất lượng sản phẩm. Những thương hiệu lớn, tạo được uy tín, tên tuổi trên thị trường thường là những thương hiệu có sản phẩm tốt, chất lượng. Mỗi thương hiệu lại có thế mạnh riêng của mình, tùy vào sở thích hay mức độ tin tưởng mà bạn có thể chọn mua điều hòa, máy lạnh của hãng nào. Tuy nhiên, để đảm bảo thì chúng ta nên sử dụng điều hòa của các hãng lớn như: Panasonic, Toshiba, Samsung, .. đó là những thương hiệu lớn mà bạn có thể tin tưởng.

2. Chọn điều hòa 1 chiều hay 2 chiều:

Sau khi lựa chọn được hãng bạn mua, bạn nên xác định nên mua điều hòa 1 chiều hay 2 chiều. Điều hòa 1 chiều là những chiếc điều hòa chỉ có thể làm mát không khí, còn điều hòa 2 chiều có thể hoạt động với hai cơ chế làm mát và làm ấm vô cùng linh động. Không có sự so sánh hơn thua giữa hai loại điều hòa này thế nhưng chúng ta cũng dễ dàng để nhận thấy rằng điều hòa một chiều có giá thành thấp hơn, tiết kiệm chi phí hơn so với điều hòa hai chiều nhưng ngược lại, điều hòa hai chiều lại có thể sử dụng với nhiều chức năng hơn, ta có thể sử dụng nó cả trong mùa đông.

3. Diện tích của phòng:

Điều quan trọng nhất bạn cần phải quan tâm là diện tích của phòng để điều hòa hoạt động, khi xác định được diện tích phòng, bạn sẽ lựa chọn được điều hòa có công suất phù hợp nhất. Tránh vừa thừa hoặc thiết gây lãng phí điện hoặc giảm tuổi thọ của điều hòa.

Trên đây là những kinh nghiệm bạn nên khi lựa chọn điều hòa. Chúc bạn lựa chọn được chiếc điều hòa phù hợp và ưng ý nhất.

Leave a Reply