Tương lai nghề điện công nghiệp tại Việt Nam

Bạn muốn trở thành một kỹ sư điện công nghiệp? Bạn muốn học ngành điện công nghiệp nhưng chưa biết phải bắt đầu từ đâu, rằng bạn sẽ học gì và vị trí công việc sau này sẽ như thế nào? Đừng lo lắng bởi vì chúng tôi sẽ cùng tìm hiểu với bạn tương lai của nghề điện công nghiệp tại Việt Nam ngay sau đây.

Nghề điện công nghiệp tại Việt Nam học gì?

1. Học cao đẳng nghề với các hình thức tuyển sinh Trung cấp và Cao đẳng.

2. Học nghề trung cấp kết hợp với văn hóa, đây là một con đường mới cho những học sinh vừa mới tốt nghiệp THCS nhưng không có ý định học lên THPT.

3. Đăng ký học ngành công nghệ ô tô, cơ điện tử, điện – điện tử.

4. Xét tuyển bổ sung Cao đẳng, Trung Quốc và các ngành điện tử công nghiệp.

Điện công nghiệp tại Việt Nam quan trọng không?

Nghề điện công nghiệp tại Việt Nam có vai trò rất quan trọng, giữ vai trò ổn định cho hệ thống điện truyền tải nhằm phục vụ ổn định các hoạt động sản xuất công nghiệp, nông nghiệp cũng như các lĩnh vực liên quan khác như thương mại, dịch vụ. Điện công nghiệp còn đóng vai trò quyết định trong phục vụ nhân dân.

Hiện nay thì có rất nhiều trung tâm đào tạo về ngành điện công nghiệp, cụ thể là Trung cấp, cao đẳng, mang đến cho các học viên những kiến thức và kỹ năng thực tế khi làm việc, có thể áp dụng vào ngay thực hành, học từ dễ đến khó. Người công nhân điện công nghiệp sẽ được đào tạo bài bản để thành thạo trong các thao tác thi công hệ thống điện theo bản vẽ có sẵn, vận hành máy điện và hệ thống điện trên nguyên lý đó.

Nghề điện công nghiệp học gì, làm gì

Tuy là học về điện công nghiệp nhưng bạn hoàn toàn có thể làm việc trên các thiết bị điện dân dụng, cụ thể các công việc của bạn sẽ là: lắp đặt hệ thống truyền dẫn điện, lập trình vận hành vi điều khiển, PLC, lắp đặt và kiểm tra hệ thống điện điều hòa tủ lạnh, … các thiết bị điện – khí nén. Hơn cả là phải biết bảo dưỡng hệ thống thiết bị điện công nghiệp.

Cơ hội việc làm

Sau khi hoàn thành học nghề, bạn có thể làm cho doanh nghiệp hoặc làm tự do. Bạn có thể đi làm ngay vì đã được đào tạo thực tế khi học ở các trung tâm dạy nghề, nhu cầu nhân lực hiện nay trong lĩnh vực điện công nghiệp cũng đang rất năng động.

Bạn có thể làm việc ở các công ty, xí nghiệp hay khu công nghiệp, hoặc là mở cửa hàng tự do tùy thích.

Một số vị trí làm việc đó là:

– Nhà máy xí nghiệp điện

– Trung tâm quản lý, bảo trì mạng lưới điện.

– Nhà máy sản xuất vận hành bảo trì lưới điện nội bộ.

 

– Một số vị trí khác đó là tuyển các kỹ sư điện với thu nhập cao, có kinh nghiệp, bạn có thể đi làm nước ngoài với thu nhập trên 50.000 USD mỗi năm.

Leave a Reply