Bí quyết luyện nghe tiếng anh cho trẻ em

Trẻ em nên được phát triển toàn diện tất cả các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết tiếng anh. Khi rèn luyện các kỹ năng kể trên, việc luyện nghe cho các bé tương đối vất vả. Bạn đã biết những bí quyết nào để luyện nghe tiếng anh cho trẻ em? Cùng khám phá trong bài viết dưới đây nhé!
Luyện nghe tiếng anh qua bài hát
Bạn có thể giúp bé luyện nghe tiếng anh cho trẻ em thông qua những bài hát. Tuy nhiên, bạn nên chọn những bài hát có ca từ đơn giản, gần gũi với các bé. Những bài hát có tiết tấu nhanh làm bé khó nghe, khó nhớ và dễ dàng bỏ cuộc. Chỉ mất vài cú click chuột là bạn đã có trong tay cả một danh sách dài các bài hát tiếng anh cho bé rồi.
Học tiếng anh qua bài hát là cách học lôi cuốn các bạn nhỏ nhất
Cũng có rất nhiều kênh youtube chất lượng với những video âm nhạc sinh động. Bạn cũng có thể cho bé xem những video này để học tiếng anh qua bài hát. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý là những hình ảnh sống động đôi khi có thể khiến những cô bé, cậu bé của chúng ta sao nhãng đấy!
Luyện nghe tiếng anh qua phim hoạt hình giúp trẻ tiếp nhận rất nhanh
Xem phim hoạt hình không có thuyết minh cũng là cách để luyện nghe tiếng anh cho trẻ em. Tuy nhiên, hạn chế lớn nhất của cách học này là đôi khi bé bị cuốn theo diễn biến bộ phim mà quên mất rằng mình phải học từ vựng và học cách giao tiếp của những nhân vật trong phim. Cách học này tuy không có hiệu quả rõ rệt nhưng theo thời gian, phụ huynh sẽ nhận thấy vốn từ của con ngày càng được mở rộng; cách giao tiếp của con ngày càng giống người bản ngữ đấy!
Luyện nghe với giáo trình online
Trong số các cách luyện nghe tiếng anh cho trẻ em, luyện nghe qua giáo trình online luôn là cách khoa học nhất. Những giáo trình này được thiết kế một cách khoa học với nhiều bài tập; trò chơi thú vị giúp bé tăng phản xạ nghe tiếng anh.
Yola có cả giáo trình online cho các bạn nhỏ luyện nghe tại nhà
Nếu tham gia các khóa học tiếng anh thiếu nhi của anh ngữ Yola, các bạn nhỏ sẽ được học cùng lúc 2 chương trình. Đó là chương trình online và offline. Ngoài giờ luyện nghe trên lớp cùng giáo viên bản ngữ, các bạn học sinh có thể luyện nghe với giáo trình online tại nhà.
Có rất nhiều cách luyện nghe tiếng anh cho trẻ em. Phụ huynh nên kết hợp nhiều cách khác nhau để bé nhanh tiến bộ nhất. Chúc các bé luôn yêu thích và tiến bộ nhanh khi học tiếng anh.

Leave a Reply