Những điều cần lưu ý khi dạy tiếng anh cho trẻ em

Có rất nhiều phụ huynh có trình độ tiếng anh tốt nên đã chủ động dạy tiếng anh tại nhà cho con. Nhưng có những người thành công. Có những người lại lắc đầu ngán ngẩm vì bé không chịu hợp tác. Đây là những điều bạn nhất định phải lưu ý nếu muốn dạy tiếng anh cho trẻ em cho con!
Tạo không khí học thoải mái
Nhiều khi các bé học với bố mẹ sẽ cảm thấy không thoải mái như học với thầy cô giáo và bạn bè. Đơn giản là vì bố mẹ chính là người ngày nào cũng hỏi han và quản lý việc học của bé. Vì vậy, việc dẹp bỏ rào cản tâm lý khi học tiếng anh cùng con là điều quan trọng. Bố mẹ hãy trao đổi để con không bị áp lực khi học cùng mình. Không khí trong giờ học càng vui nhộn càng tốt. Tuy nhiên, khi dạy tiếng anh cho trẻ em, phụ huynh cũng nên có những quy định nghiêm khắc về thời gian; thái độ…để việc học đạt kết quả cao.
Giờ học tiếng anh cần được thiết kế vui nhộn
Không đặt áp lực về điểm số hay thành tích lên con
Các bạn nhỏ hàng ngày phải đối mặt với quá nhiều áp lực học hành ở trường. Vì vậy, cha mẹ đừng tạo thêm áp lực cho con khi dạy tiếng anh cho trẻ em. Phụ huynh nên xác định cùng con học tiếng anh để tạo môi trường tương tác tiếng anh cho con. Có như vậy bé mới thấy hào hứng và thích thú. Những áp lực về thành tích và điểm số không nên thuộc về những giờ học cùng con của phụ huynh.
Thiết kế những giờ học vui nhộn sẽ giúp bé thích thú và dễ nhớ
Phụ huynh có thể khiến các bé hợp tác hơn bằng cách “thiết kế” những giờ học vui nhộn. Thay vì yêu cầu bé học bài một cách nhàm chán và khô khan, phụ huynh có thể cho bé vừa học, vừa chơi. Tham gia các trò chơi tiếng anh; học tiếng anh qua bài hát; học tiếng anh qua câu chuyện…là những hình thức dạy tiếng anh cho trẻ em phụ huynh có thể áp dụng.
Yola có rất nhiều khóa học tiếng anh trẻ em hấp dẫn
Nếu không thể tự dạy tiếng anh cho con, phụ huynh có thể tìm những trung tâm tiếng anh trẻ em uy tín. Ở đây, các thầy cô sẽ có đủ nghiệp vụ sư phạm và sự am hiểu tâm lý lứa tuổi để thiết kế những giờ học sinh động. Những khóa học tiếng anh trẻ em ở anh ngữ Yola luôn được cả các bé và phụ huynh yêu thích.
Lý do khóa học tiếng anh ở Yola được yêu thích là gì? Hãy liên hệ với trung tâm anh ngữ yola ngay hôm nay để được tư vấn miễn phí nhé!

Leave a Reply