những điểm cần lưu lắp tủ điện

Hệ thống điện nước trong mỗi công trình luôn là những mối quan tâm hàng đầu vì nó có tầm ảnh hưởng lớn đến sinh hoạt, môi trường làm việc, giải trí ,…Chính vì vậy để lắp đặt hoặc sửa chữa điện nước cần phải cẩn trọng và chấp hành theo đúng theo những quy tắc để đảm bảo an toàn cho người sử dụng, người sửa chữa, đạt hiệu quả cao trong sử dụng và tuổi thọ lâu bền cho công trình.

sửa chữa điện

Quá trình kiểm tra, sửa chữa điện

Những lưu ý trong quá trình lắp đặt, sửa chữa hệ thống điện nước

Bên cạnh việc cần phải có bản vẽ kỹ thuật thiết kế, bố trí lắp đặt điện nước cho phù hợp với nhu cầu sử dụng cũng như đáp ứng tiêu chuẩn kỹ thuật, an toàn cho hệ thống, thì công tác lắp đặt hệ thống điện đóng vai trò rất cần để đưa hệ thống điện vào sử dụng một cách hiệu quả và an tâm . Chính vì vậy, khi lắp đặt điện nước tại nhà ở dân dụng cần chú ý những điểm sau:

sửa chữa điện nước

Nhân viên kỹ thuật đang tiến hành kiểm tra tủ điện cho doanh nghiệp

– Sử dụng ống PVC-Vega âm sàn bê tông, ống ruột gà âm trong dầm bê tông. Các đường ống được lắp đặt khi sàn đã thi công được một lớp thép và lắp dựng xong thép dầm. Khi đổ bê tông sàn phải có người trực để xử lý khi có sự cố như: dẹp ống, bể ống, mất liên kết…
– Tất cả các đường dây điện phải được bao bọc bằng ống ruột gà và âm trong tường. đối với những vị trí có từ 3 ống ruột gà trở lên thì phải đóng lưới thép chu đáo trước khi thi công công tác tô tường.
– Sau khi tô xong tường và sàn sẽ thi công thông ống điện và kéo dây. tại các vị trí nối dây điện phải nối buộc cẩn thận đúng kỹ thuật và được quấn chu đáo bằng băng keo đen chuyên dụng.
– Các mối nối dây chỉ được chấp hành tại hộp đèn, tủ điện, hộp ổ cắm và hộp công tắc, không được nối dây trong ống.
– Trước khi sửa chữa điện nước, cần phải kiểm tra dây xem có thông mạch, có bị chạm chập trong quá trình kéo dây ko, độ cách điện giữa các dây dẫn, độ rò rỉ dòng điện…

Một số chú ý kỹ thuật khi sửa chữa điện nước:

sưa chữa điện nước tại yên sở

Sửa chữa điện đòi hỏi tính tỉ mỉ, cẩn thật rất cao

  • Tất cả các ổ cắm trong các phòng đều được lắp ở cao độ 0.3m (tính từ cao độ hoàn chỉnh).
  • Tất cả các công tắc được lắp ở cao độ 1.4m
  • Đáy tủ điện cách mặt nền hoàn chỉnh 1.4m
  • Ổ cắm máy giặt sử dụng loại chống thấm cách nền hoàn chỉnh 1.2
  • Sau khi thiết kế thiết bị điện hoàn tất thì kiểm tra vận hành thử, sử dụng Amper kẹp rõ ràng
  • dòng Sau khi lắp đặt xong các thiết bị vào tủ điện, phải kiểm tra độ cách điện, dòng rò ra vỏ
  • tủ, đảm bảo an tâm điện và thiết bị điện.

Leave a Reply