Thương hiệu Tissot bước vào thế kỉ 21

Khởi nguồn cái tên Tissot

Năm 1853, thương hiệu đồng hồ Tissot được thành lập bởi Charle-Felicien Tissot và con trai của ông Charles-Emile Tissot.

Thời gian đầu thành lập, xưởng sản xuất đồng hồ Tissot đầu tiên được đặt trong một ngôi nhà nằm trên con phố Crêt-Vaillant ở vùng Locle, khu vực Neuchatel của dãy núi Mountains, Thụy Sĩ – nơi sản sinh ra những chiếc đồng hồ đẳng cấp thế giới. Đây cũng là năm Tissot chế tạo ra chiếc đồng hồ có khả năng cùng lúc hiển thị hai múi giờ khác nhau. Thời gian này, Tissot đánh mạnh vào thị trường Mỹ, Nga và đạt được những bước tiến rất vững chắc.

Đến năm 1858, Tissot cho ra mắt một chiếc đồng hồ bỏ túi đặc biệt gắn kim cương dành riêng cho nước Mỹ. Ở mẫu đồng hồ này, dòng chữ gốc được ghi trên mặt đồng hồ “CHs. F. Tissot & Fils” – nguyên gốc là tiếng Pháp, được dịch sang tiếng Anh là “CHs. F. Tissot & Son”. Charles-Emile Tissot đã rời Locle mang theo một số đồng hồ bỏ túi để giới thiệu với nước Nga và Tissot cũng đồng thời sản xuất một số phiên bản đặc biệt cho thị trường này.

Thương hiệu Tissot bước vào thế kỉ 21

Sự kiện tiêu biểu khởi đầu thế kỉ 21 là vào năm 2003, nhân dịp kỷ niệm 150 năm ngày thành lập, Tissot đã tung ra một phiên bản mới có tên là “Montre Sac” với thiết kế rất độc đáo và ấn tượng, gây nên tiếng vang lớn thời bấy giờ.

Những đại sứ thương hiệu đắt giá

Từ năm 2005 tới năm 2010, Tissot liên tục kí hợp đồng đại sứ thương hiệu với rất nhiêu nhân vân danh giá trong làng thể thao – giải trí. Tiêu biểu như

  • Năm 2005, diễn viên kiêm ca sỹ người Đài Loan Barbie Xu; Danica Patrick – tay đua xinh đẹp người Mỹ của đội đua IndyCar trở thành nữ đại sứ thương hiệu của Tissot;
  • Nữ diễn viên Deepika Padukone – gương mặt của thế hệ mới tại Ấn Độ – trở thành Đại sứ thương hiệu của Tissot tại Ấn Độ vào năm 2007.
  • Năm 2008, Tissot trở thành đối tác của Liên đoàn Bóng rổ Thế giới (FIBA). Điều này đã chứng minh cho sự năng động của Tissot cũng như những cố gắng liên tục của hãng để đạt tới đỉnh cao của tính năng động và độ chính xác.
  • Năm 2009, diễn viên ca sỹ Huang Xiaoming, một ngôi sao nổi tiếng tại Trung Quốc, đã đồng ý gia nhập gia đình đại sứ thương hiệu của Tissot.
  • Năm 2010, Tony Parker, cầu thủ bóng rổ chuyên nghiệp gốc Pháp cũng trở thành một trong số các đại sứ thương hiệu của Tissot.

Tiếp tục mở rộng và nâng tầm phát triển công nghệ

Năm 2010, Tissot đã mở cửa hàng đầu tiên của mình trên Đại lộ Champs-Elysées tại thủ đô Paris của nước Pháp, nơi tập trung những thương hiệu thời trang hàng đầu từ khắp nơi trên thế giới.

Năm 2011, với mẫu đồng hồ Tissot Le Locle, thương hiệu này đã nhận giải thưởng cao nhất tại cuộc thi đồng hồ Le Concours Internationale de Chronométrie bởi sự hoàn hảo, độ chính xác và trình độ kỹ thuật làm đồng hồ bậc thầy.

Năm 2012, Tissot tiến vào thị trường Nga và sự kiện khai trương một cửa hàng trong trung tâm thương mại uy tín GUM tại thủ đô Moscow.

Năm 2013, Tissot giới thiệu máy đồng hồ tự động mới Powermatic 80 mang tính cách mạng, có khả năng tích trữ năng lượng lên đến 80h.

https://casiovietnam.net/dong-ho-nu-casio-ltp-v300l-4a2udf-day-da-mau-hong-mat-so-la-ma-chong-nuoc

https://casiovietnam.net/dong-ho-nu-casio-baby-g-blx-560-7dr-day-nhua-mau-trang-mat-vuong-co-do-thi-thuy-trieu

https://casiovietnam.net/dong-ho-nu-casio-ltp-vt01l-7b2udf-day-da-nau-mat-so-la-ma-chong-nuoc

Như vậy, Không còn nghi ngờ gì nữa, Tissot là một trong những thương hiệu đồng hồ được biết đến nhiều nhất trên thế giới không chỉ bởi sản phẩm của mình mà còn bởi đóng góp của hãng cho thể thao thế giới. Ngoài ra cũng cần phải kể đến lịch sử 160 năm sáng tạo và đổi mới rất đáng tự hào của chính Tissot.

Leave a Reply