Có nên mua máy hút bụi công nghiệp cũ?

Việc trang bị máy hút bụi để sử dụng trong các nhà máy, khu công nghiệp là điều cực kỳ cần thiết. Tuy nhiên, không phải ai cũng đủ khả năng để mua máy mới với chi phí không hề rẻ. Do đó, nhiều người thường chọn mua máy cũ để tiết kiệm chi phí đầu tư. Vậy việc lựa chọn này là đúng hay sai? Nên hay không nên? Câu trả lời sẽ có ngay dưới đây.

máy hút bụi công nghiệp

Thực trạng và hệ lụy khi sử dụng máy hút công nghiệp cũ

Thực trạng:

Máy hút bụi cũ là loại máy đã qua sử dụng, được bán sang tay hoặc được các doanh nghiệp thu mua từ nước ngoài và bán cho những người có nhu cầu. Các loại máy này đều có giá thành rẻ hơn 30-50% so với máy mới, đây được xem là lựa chọn phù hợp cho những doanh nghiệp có ngân sách eo hẹp.

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều đơn vị cung cấp máy hút bụi cũ với kiểu dáng, mẫu mã và giá cả khác nhau. Tuy nhiên khâu kiểm định chất lượng rất lỏng lẻo, chế độ bảo hành không có hoặc nếu có thì thời hạn cũng khá ngắn. Điều này khiến người dùng băn khoăn lo lắng.

Hệ lụy:

Linh phụ kiện của máy rất dễ bị người bán tráo đổi bằng những loại phụ kiện khác có chất lượng kém hơn nhưng với giá rẻ hơn, điều này ảnh hưởng nghiêm trọng đến hiệu quả làm sạch của máy sau này.

Sử dụng máy cũ sẽ tiêu thụ nhiều điện năng và gây lãng phí tiền bạc khi phải chi trả cho việc sửa chữa phụ kiện bị hỏng trong quá trình vận hành.

Cách mua máy hút bụi cũ “không sợ thiệt”

Không phải tất cả các loại máy hút bụi cũ đều không tốt, mà điều quan trọng là cách lựa chọn của người dùng sao cho phù hợp. Cụ thể:

– Chọn mua tại địa chỉ uy tín, chủ cửa hàng là người mình quen biết hoặc được nhiều người giới thiệu, để phòng trường hợp máy gặp sự cố sẽ biết người để sửa.

– Máy có độ mới khoảng 80-90%, được sử dụng phổ biến trên thị trường, linh phụ kiện để thay thế thì dễ kiếm.

– Trước khi quyết định mua, hãy yêu cầu người bán cho chạy thử máy để xem khả năng làm việc của máy là bao nhiêu. Ngoài ra, máy cũ có giá từ 60-80% so với máy mới.

Tựu chung, tùy vào nhu cầu cần làm sạch và khả năng chi trả của mình mà người dùng tự đưa ra quyết định có nên mua máy hút công nghiệp cũ hay không. Trường hợp bạn muốn mua máy cũ thì hãy nắm rõ những thông tin về cách lựa chọn sản phẩm phù hợp được chia sẻ ngay phía trên để tránh “tiền mất tật mang”.

Xem thêm bài viết trước đó: “Bảng giá điện sinh hoạt từ tập đoàn điện lực EVN

Leave a Reply